Barclays: một nửa số người giàu TQ chuẩn bị di dân

(TBKTSG Online) – Báo cáo công bố ngày 15-9 của Ngân hàng Barclays cho biết gần một nửa số người giàu của Trung Quốc đang xem xét chuyển sang các nước phát triển trong 5 năm tới để con cái của họ có cơ hội giáo dục và việc làm tốt hơn.

Barclays: một nửa số người giàu TQ chuẩn bị di dân
Gần một nửa số người giàu có của Trung Quốc đang xem xét chuyển sang các nước phát triển trong năm năm tới. Ảnh: WSJ

 

Báo cáo của Barclays cho biết Bắc Mỹ và châu Âu có thể là lựa chọn hàng đầu cho những người giàu có của Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng có một số nhóm người giàu có của Trung Quốc chọn chuyển sang các nước và khu vực có khoảng cách tương đối gần Trung Quốc.

Người phụ trách bộ phận nghiên cứu về nơi ở của Công ty Knight Frank LLP (Anh), ông Liam Bailey, cho biết có một thực tế là nhiều người giàu của Trung Quốc tích lũy tài sản trong nước nên từ góc độ kinh doanh, họ cần ở tại những nơi tương đối gần Trung Quốc. Những người di cư sang các nơi khác có khoảng cách xa với Trung Quốc có thể gặp trở ngại trong công việc kinh doanh.

Báo cáo trên là kết quả thăm dò mà Ngân hàng Barclays tiến hành với hơn 2.000 cá nhân và nhà đầu tư của Trung Quốc có tài sản hơn 1,5 triệu đô la Mỹ.

Đối với những người di dân giàu có, nhiều nước đã bày tỏ thái độ hoan nghênh.

Tháng trước, trang web The Wall Street Journal từng đề cập do số lượng người Trung Quốc xin thị thực vào Mỹ tăng mạnh, Mỹ có thể dùng hết hạn ngạch thị thực đầu tư định cư trong năm tài chính này.

Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết từ cuối tháng 8-2014 đến đầu tháng 10-2014 (bắt đầu năm tài chính 2015), các nhà đầu tư Trung Quốc không còn có thể xin định cư tại Mỹ theo chương trình EB-5 (chương trình đầu tư định cư) được nữa.

Chương trình đầu tư định cư EB-5 tại Mỹ là gì?

Theo quy định của chương trình EB-5, các nhà đầu tư cần đáp ứng một trong hai điều kiện sau để được cấp visa định cư:

1. Đầu tư 1 triệu đô la Mỹ vào một cơ sở kinh doanh tại bất cứ vùng nào tại Mỹ và tạo tối thiểu 10 việc làm cho công dân Mỹ.

2. Đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào “vùng trọng tâm” (Regional Center) được chính phủ Mỹ chỉ định và tạo tối thiểu 10 việc làm cho công dân Mỹ.

Trong tất cả các chương trình định cư tại Mỹ, chương trình EB-5 nhanh và ít bị hạn chế nhất, xét về các yêu cầu và điều kiện.

Trong hai hình thức đầu tư của chương trình EB-5, dạng thứ hai liên quan đến “vùng trọng tâm” là nhanh, thuận tiện và ít rủi ro nhất.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận

EnglishVietnamUnknown