Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là gì?

Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là gì bạn đã bao giờ bạn thắc mắc chưa? Đó là cơ quan có thẩm quyền giải quyết những thủ tục hành chính nào liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam? Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh là ở đâu? Sau đây, PNVT sẽ trả lời những thông tin về vấn đề này.

cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng anh

Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là gì?

Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là The Immigration Department, còn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là The Immigration Office. Cục quản lý xuất nhập cảnh khác Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, vì vậy thuật ngữ khi dịch ra tiếng Anh cũng khác nhau. Ngoài ra, Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh còn có thể là Vietnam Immigration Department / Immigration Bureau.

Nếu gắn với địa điểm cụ thể, thì tên tiếng Anh của Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ được thể hiện như sau:

– Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (Vietnam Immigration Department)

– Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội (Hanoi Immigration Department)

-Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM (Ho Chi Minh city Immigration Department)

– Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng (Danang Immigration Department)

Chức năng nhiệm vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Cục quản lý xuất nhập cảnh thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh cho người dân Việt Nam và người nước ngoài đến Việt Nam. Xem tham khảo thêm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Đối với người Việt Nam đi nước ngoài, cục quản lý xuất nhập cảnh giải quyết các giấy tờ, văn bản làm hộ chiếu, xác nhận chứng minh nhân dân.

Đối với người nước ngoài, việt kiều vào Việt Nam, cục quản lý xuất nhập cảnh giải quyết các văn bản, giấy tờ liên quan đến thẻ tạm trú, thường trú của người nước ngoài tại Việt Nam, bảo lãnh để cư trú tại Việt Nam, thị thực Việt Nam, cấp mới – gia hạn visa Việt Nam, công văn chấp thuận visa Việt Nam tại sân bay Việt Nam hay tại Đại sứ quán.

Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam ở đâu?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội – Địa chỉ: 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
Đồng thời Cục có cơ quan đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh – địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh và cơ quan đại diện tại Đà Nẵng – địa chỉ: số 7 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là gì? rồi. Bạn có thể bổ sung vào từ điển ngôn ngữ của mình để khi cần có thể sử dụng.

1 thought on “Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là gì?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top