Điều kiện để người nước ngoài được mua nhà

(TBKTSG Online) – Bộ Xây dựng hôm 1-10 đã trình Chính phủ ban hành nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của nghị quyết về thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Theo Nghị quyết số 19/2008/QH12, có 5 loại đối tượng thuộc diện được mua, được thừa kế, được tặng cho và sở hữu nhà ở tại Việt Nam (trong đó có 4 đối tượng là cá nhân nước ngoài và 1 đối tượng là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

Do có sự khác nhau giữa các loại đối tượng là cá nhân và doanh nghiệp, nên Bộ Xây dựng đề xuất việc quy định cụ thể các loại giấy tờ chứng minh sự khác nhau này.

Đối với cá nhân, ngoài các điều kiện cơ bản, cá nhân nước ngoài phải có thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy tờ chứng nhận được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an cấp.

Trường hợp không có hai loại thẻ này nhưng có giấy tờ chứng nhận của cơ quan quản lý xuất cảnh của Bộ Công an cho phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên cũng đủ điều kiện được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, dự thảo quy định đối tượng này phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc có giấy tờ tương ứng với giấy chứng nhận đầu tư do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp với thời hạn từ 1 năm trở lên.

HẠNH LIÊN

Nguồn: Thesaigontimes

Bạn hãy đọc thêm mục Gia hạn thẻ tạm trú, gia hạn visa

Điều kiện để người nước ngoài được mua nhà
Đánh giá bài viết!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}