Home Thủ tục + Form mẫu Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam là một quốc gia khá ổn định về mặt chính trị, lại là đất nước đang có nhiều chính sách mở cửa và hội nhập với nền kinh tế thế giới, vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Và để được lưu trú hợp pháp lâu dài tại Việt Nam, người nước ngoài đã lựa chọn giải pháp thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư tại Việt Nam. Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tùy thuộc vào vốn đầu tư của họ trên lãnh thổ Việt Nam.

hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại việt nam

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài có thời hạn 2 năm, 3 năm, 5 năm tùy theo số vốn mà họ đầu tư vào Việt Nam. Chủ đầu tư nếu có thẻ tạm trú sẽ có nhiều lợi ích, không chỉ được lưu trú hợp pháp, được xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ, mà còn được mua căn hộ, và dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính khác…

Để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài, bạn cần chuẩn bị những loại văn bản, giấy tờ sau:

1) Mẫu NA6 thông tư 04/2015/TT-BCA

2) Mẫu NA8 thông tư 04/2015/TT-BCA

3) Hộ chiếu bản gốc

4) Ảnh 2 x3 cm

5) Giấy phép đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có ghi thông tin của nhà đầu tư

6) Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Nhà đầu tư muốn xin cấp thẻ tạm trú phải xem xét đánh giá xem mình có đảm bảo các điều kiện dưới đây hay không?

1) Hộ chiếu của nhà đầu tư phải còn thời hạn trên 2 năm;

2) Visa ĐT hoặc DN;

3) Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thông tin thể hiện cá nhân có góp vốn hoặc đầu tư vốn vào công ty.

điều kiện cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ có ký hiệu gì?

Bất kỳ thẻ tạm trú nào được cấp cho người nước ngoài đều có ký hiệu, tương ứng với ký hiệu trên visa khi họ nhập cảnh Việt Nam. Với người nước ngoài được cấp thị thực visa có ký hiệu ĐT (đầu tư) thì họ sẽ được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT. Đây là nội dung được quy định tại khoản 2, điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014.

Cơ quan giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an 63 tỉnh thành là những cơ quan sẽ hỗ trợ giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài và công dân Việt Nam. Vì vậy khi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, bạn có thể đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thành phố hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

cơ quan cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Trong trường hợp, người nước ngoài muốn làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư trong 2-3 ngày làm việc thì hãy đến với công ty PNVT. Đây là một công ty cung cấp dịch vụ có uy tín, với hơn 11 năm tư vấn và hỗ trợ người nước ngoài thực hiện các thủ tục nhập cảnh, gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Vì vậy, PNVT có kỹ năng xử lý hồ sơ, đảm bảo nhà đầu tư nước ngoài sẽ sớm có được thẻ tạm trú chỉ trong vài ngày mà thôi. Hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *