Home Thủ tục + Form mẫu Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay đòi hỏi rất nhiều hồ sơ, tuy nhiên PNVT trong bài viết này sẽ đưa ra những loại giấy tờ nào là cần thiết, vừa tinh giảm lại đầy đủ. Như chúng ta biết, thẻ tạm trú có giá trị thay cho thị thực và chủ đầu tư nước ngoài là đối tượng được cấp thẻ tạm trú để sống và làm việc tại Việt Nam. Vậy thời hạn được cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư là bao lâu? Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như thế nào? Hãy đọc tiếp hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam dưới đây.

Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú

Chủ đầu tư nước ngoài được cấp thẻ tạm trú là gì?

Chủ đầu tư nước ngoài được hiểu là những cá nhân nước ngoài có tên trên giấy phép kinh doanh, người thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam là đối tượng được cấp thẻ tạm trú. Chủ đầu tư cần có giấy phép đầu tư do cơ quan quản lý nhà nước cấp cho người nước ngoài để họ tiến hành hoạt động kinh doanh dưới hình thức hợp tác kinh doanh, thành lập doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Vai trò của thẻ tạm trú đối với chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài cư trú có thời hạn ở Việt Nam. Có thẻ tạm trú chủ đầu tư nước ngoài có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh rất thuận lợi. Ngoài ra họ còn có thể mua căn hộ, kết hôn, mua nhà…

Mặt khác, chủ đầu tư nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hiệu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam. Họ có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức do không phải làm thủ tục gia hạn visa nhiều lần.

Ký hiệu thẻ tạm trú của chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Theo khoản 2, điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành theo số 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014 của Quốc Hội quy định các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú như sau: người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu ĐT – nghĩa là nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Thời hạn thẻ tạm trú của chủ đầu tư nước ngoài

Theo khoản 2, điều 38, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định thời hạn thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT là không quá 05 năm. Tuy nhiên, trong thực tế cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét các trường hợp cụ thể để cấp thẻ tạm trú với thời hạn phù hợp. Thời hạn thẻ tạm trú phụ thuộc vào các yếu tố như: Quy mô doanh nghiệp, tỉ lệ góp vốn, quốc tịch của chủ đầu tư người nước ngoài…

Hiện nay PNVT chỉ xử lý hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong thời hạn 3 năm, vì thời hạn 5 năm yêu cầu rất nhiều điều kiện cũng như các loại văn bản, giấy tờ khác nhau.

Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

* Yêu cầu văn bản, giấy tờ chung theo quy định

– Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư thể hiện tên của cá nhân chủ đầu tư.

Mẫu NA6 – Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Hộ chiếu bản gốc

– Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 tấm hình

– Mẫu NA16 – Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại cơ quan xuất nhập cảnh.

– Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại việt nam

* Yêu cầu văn bản, giấy tờ tinh giản của PNVT

Đối với PNVT khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì chúng tôi chỉ cần các bạn cung cấp 5 loại văn bản, giấy tờ đầu tiên mà thôi.

Ngoài ra, PNVT của chúng tôi có thể tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport (hộ chiếu) và 2 hình 2 cm x 3 cm. Xem tham khảo thêm Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo diện kết hôn đảm bảo 100% tại TPHCM tại đây hoặc https://thetamtru.com.vn/ho-so-xin-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-theo-dien-ket-hon-dam-bao-100-tai-tphcm/.

Điều kiện được cấp thẻ tạm trú của chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT);

– Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào công ty.

Nơi cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

– Chủ đầu tư nước ngoài có thể làm thẻ tạm trú trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố

– Tại TPHCM:

+ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Thành phố Hồ Chí Minh

. Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

. Điện thoại: (08).38.299.398 – Fax: (08).38.244.075

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh:

. Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

.Điện thoại: 028 3920 1701

Lợi ích khi làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại PNVT

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, vì vậy chúng tôi tự hào về khả năng và lợi thế của mình so với các đơn vị khác trong việc làm thẻ tạm trú, cụ thể PNVT:

– Có sự am hiểu sâu rộng về pháp luật, nhất là thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

– Cung cấp những thông tin ngắn gọn, thiết yếu, đơn giản nhất về hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú;

– Thiết lập được quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp: Thủ tục cấp thẻ được chuẩn bị chu đáo. Các bạn không phải làm gì nhiều, ngoài việc ký các giấy tờ cần thiết theo quy định, do đó bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức.

– Đảm bảo trả kết quả đúng hẹn.

– Báo chi phí chính xác, hợp lý cho khách hàng làm thẻ tạm trú;

– Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc trung thực, vui vẻ, thoải mái với tinh thần trách nhiệm cao.

Khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, Công ty PNVT chúng tôi cũng có Dịch vụ làm nhanh khẩn Thẻ tạm trú và có kết quả ngay trong ngày.

Do đó, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng hiệu quả công việc của bạn, hãy gọi ngay cho PNVT để được hướng dẫn thủ tục làm thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *