Lỗi không index của google từ ngày 14/10/2020 và cách khắc phục?

Các seoer hay phát triển web sẽ thắc mắc về Lỗi không index của google từ ngày 14/10/2020 và cách khắc phục? từ sau ngày ngày, công cụ google search console tools hay google webmaster tools sẽ không bật nút yêu cầu lập chỉ mục (request indexing). Bài viết này sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Chúng ta xem trước ảnh bôi đỏ về lỗi này nhé.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lỗi không index của googleNguyên nhân lỗi không index của google

Đây là thông báo chung cho tất cả website, không phải cho một website nào, vì vậy, bạn hãy an tâm, và google cũng thông báo sẽ bật lại nút Yêu cầu lập chỉ mục trong vài tuần tới, tuy nhiên, không nói rõ là khi nào.

Bất lợi của việc không index của google

Việc index ngay lập tức sẽ giúp cho nội dung trang web chúng ta tiếp cận ngay với người đọc. Nếu không index thì người đọc không thể đọc được. Vì vậy việc làm thể nào để index sớm trang web là điều những seoer cần quan tâm.

Cách khắc phục không index của google

Các thông báo không index của google gồm: Page actions are temporarily disabled / Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang, cách khắc phục gồm 3 bước:

Bước 1: Add a new sitemap. Bước này rất quan trọng. Bạn cần cài plugin xml-sitemap. Mỗi lần viết bài mới, chúng ta vào plugin xml-sitemap để cập nhật (cho nhanh, chứ để plugin tự cập nhật thì hơi lâu). Lúc đó, google sẽ tự động dựa vào sitemap cập này mà index, quá trình index sẽ nhanh hơn.

Tên file thông thường của sơ đồ web là sitemap.xml hoặc post-sitemap.xml

Bước 2: Google ping bằng cú pháp: http://www.google.com/ping?sitemap=<full_URL_of_sitemap>

Ví dụ: http://www.google.com/ping?sitemap=https://thetamtru.com.vn/loi-khong-index-cua-google-tu-ngay-14-10-2020-va-cach-khac-phuc/

Hoặc một cách khác kiểm tra: Click chọn Kiểm tra url đang hoạt động (test live url): copy url của trang mới, sau đó dán vào ô kiểm tra url (Inspect any url in….), chọn test live url, hoặc dùng cú pháp: site: https://thetamtru.com.vn/loi-khong-index-cua-google-tu-ngay-14-10-2020-va-cach-khac-phuc/

Sau hai phương pháp này, URL của trang web mới sẽ hiện trong google search trong 1 ngày kể từ ngày submit. Nếu bạn có cách nào hay hơn hãy  đóng góp bên dưới bài viết để cùng chia sẻ và phát triển.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top