Quá cảnh là gì?

Quá cảnh là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa quá cảnh, xuất cảnh và nhập cảnh như thế nào? Điều kiện được quá cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam là gì? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

quá cảnh là gì

Quá cảnh là gì?

Quá cảnh là gì? Vấn đề này được khá nhiều người quan tâm.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, quá cảnh là việc người nước ngoài đi qua và lưu lại khu vực quá cảnh tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để đi nước thứ ba.

Quá cảnh có tên tiếng Anh là Transit, và mỗi quốc gia có những quy định riêng về điều kiện quá cảnh, khu vực được phép cho quá cảnh. Vì vậy nếu bạn đang có dự định đi du lịch dài ngày qua nhiều quốc gia thì bạn nên tìm hiểu vấn đề quá cảnh này để tính toán lộ trình di chuyển sao cho có lợi nhất cho mình nhé.

Phân biệt quá cảnh, xuất cảnh và nhập cảnh?

Quá cảnh, xuất cảnh và nhập cảnh là những thuật ngữ, khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (số 47/2014/QH13) được ban hành ngày 16/06/2014 thì:

– Nhập cảnh là việc người nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu của Việt Nam.

– Quá cảnh là việc người nước ngoài đi qua hoặc lưu lại khu vực quá cảnh tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để đi nước thứ ba.

– Xuất cảnh là việc người nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu của Việt Nam.

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện được quá cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam?

Theo điều 23, chương IV, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì người nước ngoài được quá cảnh Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế;

– Vé phương tiện phù hợp với hành trình đi nước thứ ba;

– Thị thực của nước thứ ba, trừ trường hợp được miễn thị thực.

Ngoài ra, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 còn quy định khu vực quá cảnh, người nước ngoài được quá cảnh bằng đường hàng không và đường biển. Bạn hãy Click vào đường link dưới đây để xem toàn văn của văn bản Luật này nhé.

Luật xuất nhập cảnh

Thực tế thì khi tìm hiểu Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì câu hỏi quá cảnh là gì và các vấn đề liên quan đến việc quá cảnh trở lên dễ hiểu vô cùng. Nếu bạn còn thắc mắc nào về vấn đề quá cảnh bằng đường hàng không, đường biển hoặc các thủ tục liên quan đến việc xuất nhập cảnh (làm thẻ tạm trú, gia hạn visa, nhập cảnh, xuất cảnh…) thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top