Thẻ tạm trú tiếng Trung là gì?

Thẻ tạm trú tiếng Trung là gì? Câu hỏi này được nhiều người tìm kiếm trên mạng Internet với mục đích là biết chính xác thuật ngữ tiếng Trung của thẻ tạm trú, để tìm hiểu về thủ tục hay các vấn đề liên quan đến thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Trung Quốc.

thẻ tạm trú tiếng trung là gì

Thẻ tạm trú tiếng Trung là gì?

“Thẻ tạm trú tiếng Trung” được chuyên gia dịch thuật của PNVT dịch ở 2 dạng như sau:

* Phồn thể: 暫住證: thẻ tạm trú

* Giản thể: 暂住证: thẻ tạm trú

Tiếng Trung phồn thể và giản thể là 2 bộ chữ in chính thức của Trung Quốc. Tiếng Trung phồn thể là loại chữ truyền thống, được sử dụng phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Tiếng Trung giản thể là loại chữ được sử dụng chính thức hiện nay tại Trung Quốc đại lục, Singapore. Tiếng Trung giản thể có ít nét và dễ viết hơn tiếng Trung phồn thể.

Các loại thẻ tạm trú bằng tiếng Trung

Để lưu trú, làm việc và sinh sống hợp pháp tại Trung Quốc, bạn cần phải biết chính xác loại thẻ tạm trú và thủ tục xin cấp thẻ tạm trú phù hợp với mục đích của mình. Sau đây, PNVT sẽ bổ sung vào vốn từ tiếng Trung của bạn những loại thẻ tạm trú bằng tiếng Trung, cũng như những thuật ngữ liên quan đến thẻ tạm trú bằng tiếng Trung mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi tìm hiểu về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.

Tiền tố/hậu tố thẻ tạm trúViệt-Trung giản thểViệt-Trung phồn thể
1. Mẫu thẻ tạm trú1. 暂住证 表格1. 暫住證表格
2. Thời hạn thẻ tạm trú2. 暂住证2. 暫住證
Các loại thẻ tạm trú bằng tiếng Trung中文 暂住证中文暫住證
1. Thẻ tạm trú cho người làm việc với các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội.1. 与政治 组织、 社会政治 组织和社会组织合作的人员的暂住证。1. 與政治組織、社會政治組織和社會組織合作的人員的暫住證。
2. Thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài2. 外国投 资者的暂住证2. 外國投資者的暫住證
3. Thẻ tạm trú cho trưởng văn phòng đại diện3. 代表 处负责人的暂住证3. 代表處負責人的暫住證
4. Thẻ tạm trú cho du học sinh, nghiên cứu sinh4. 留学生、研究生 暂住证4. 留學生、研究生暫住證
5. Thẻ tạm trú cho phóng viên, biên tập viên5. 记者和编辑的暂住证5. 記者和編輯的暫住證
6. Thẻ tạm trú cho người lao động6. 劳动者暂住证6. 勞動者暫住證
7. Thẻ tạm trú theo diện kết hôn7. 结婚暂住证7. 結婚暫住證

Nơi cung cấp dịch vụ thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài uy tín tại TPHCM

Hiện nay, tại TPHCM, PNVT là một trong những công ty có uy tín, với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài, nhất là thủ tục xin cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Do đó nếu bạn đang có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi. PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Kể cả khi các bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….).

Đặc biệt, PNVT có thể đáp ứng nhu cầu thẻ tạm trú nhanh nhất, sớm nhất cho bạn, thậm chí nếu các bạn có đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ thì chúng tôi có thể giúp bạn có được thẻ tạm trú trong 1 – 2 ngày.

Vì vậy, nếu bạn đang cần làm thẻ tạm trú hay thắc mắc thêm về thẻ tạm trú tiếng Trung là gì thì có thể liên hệ với chúng tôi. PNVT chúng tôi sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến thẻ tạm trú, giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng, đồng thời có thể thực hiện tốt thủ tục hành chính này.

1 thought on “Thẻ tạm trú tiếng Trung là gì?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top