Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài là một trong những dạng thủ tục làm thẻ tạm trú phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Nhưng những đối tượng nào mới thuộc diện cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân? Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân gồm những gì? Trường hợp nếu muốn làm thẻ tạm trú nhanh trong 2-7 ngày thì nơi nào có thể hỗ trợ bạn? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài dành cho đối tượng nào?

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam là dành cho người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú hoặc thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cụ thể:

Trường hợp 1 là những người nước ngoài đã có thẻ tạm trú được phép bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào Việt Nam theo diện thăm thân nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý;
Trường hợp 2, người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam cũng sẽ được cấp thẻ tạm trú cho diện thăm thân.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho trưởng văn phòng đại diện

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài đã có thẻ tạm trú tại Việt Nam

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài trong trường hợp người nước ngoài đã có thẻ tạm trú và làm việc tại Việt Nam gồm có những văn bản, giấy tờ sau:

+ Mẫu NA6 – đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015, được công ty, cơ quan, tổ chức mời bảo lãnh người nước ngoài làm việc đồng ý;

+ Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015.

+ Thẻ tạm trú và giấy phép lao động đã được cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam

+ Hộ chiếu của người nước ngoài và của vợ/chồng, con (dưới 18 tuổi)

+ Hình của vợ/chồng/con người nước ngoài, có kích thước 2cm x 3cm.

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hoặc hộ khẩu gia đình.

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài là vợ/chồng/con của công dân Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài là vợ/chồng/con của công dân Việt Nam gồm những văn bản, giấy tờ sau:

– Mẫu NA7 – Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được ký và đóng dấu xác nhận của Công An phường

– Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài do đương đơn ký tên.

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam (nếu kết hôn ở nước ngoài phải hợp pháp hoá lãnh sự và dịch công chứng Tư Pháp), hoặc giấy khai sinh của con (nếu xin cấp thẻ tạm trú cho con).

– Visa hiện tại ở Việt Nam phải đúng mục đích (thăm thân: TT hoặc việc riêng: VR)

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài

– 02 hình: 2cm x 3cm phông nền trắng, không đội mũ, không mang mắt kính

– Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam được sao y công chứng và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là người Việt Nam được sao y công chứng

– Xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú của người nước ngoài tại công an xã, phường.

Thời hạn của thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài

– Đối với người nước ngoài đã có thẻ tạm trú, làm việc tại Việt Nam xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào Việt Nam thì thời hạn của thẻ tạm trú được cấp sẽ cùng trong thời hạn của thẻ tạm trú đã được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, và không quá 2 năm theo thời hạn của giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam thì thời hạn của thẻ tạm trú là không quá 3 năm.
Và cả 2 trường hợp trên đều phải căn cứ vào thời hạn của hộ chiếu của người nước ngoài, nghĩa là thời hạn của thẻ tạm trú sẽ kết thúc trước khi hộ chiếu của họ hết hạn 30 ngày.

Cơ quan giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì cơ quan giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài là Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố (đối với trường hợp thông thường) hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An (đối với trường hợp phức tạp).

Chẳng hạn:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

Giải pháp cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài chỉ trong 2-7 ngày

Hiểu được quy định pháp luật, nắm rõ từng trường hợp xin cấp thẻ tạm trú/ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, PNVT có thể hỗ trợ người nước ngoài, giải quyết từ A-Z thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài, giúp họ có được kết quả chỉ trong thời gian từ 2-7 ngày, tuỳ theo gói dịch vụ mà bạn lựa chọn.

Đặc biệt, PNVT với hơn 11 năm kinh nghiệm giải quyết triệt để các hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, chúng tôi có thể xử lý hồ sơ gấp, hồ sơ khẩn làm thẻ tạm trú; tư vấn miễn phí và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ một cách dễ dàng, nhanh chóng; Ngoài ra, chúng tôi còn có thể sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn, chẳng hạn: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy tờ chứng nhận đăng ký kết hôn mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch thuật công chứng, visa sai mục đích…

Vì vậy, nếu bạn cần thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài hoặc muốn tháo gỡ những khó khăn khi thực hiện thủ tục, hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *