Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài (Vietnam temporary residence card for specialists) là vấn đề quan tâm của nhiều người khi muốn làm việc, lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Và bài viết này của chúng tôi sẽ nêu đầy đủ thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài và các vấn đề liên quan đến việc làm thẻ tạm trú như: điều kiện được cấp thẻ tạm trú theo diện chuyên gia, cơ quan giải quyết hồ sơ, thời hạn của thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam. Các bạn hãy dành vài phút cùng lướt qua bài viết này nhé.

thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài

Điều kiện cần đảm bảo khi thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam giải quyết, cho phép chuyên gia người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài sẽ được cấp cho người có giấy phép lao động làm việc ở vị trí chuyên gia. Tuy nhiên, giấy phép lao động đó phải còn thời gian tối thiểu là 12 tháng.

Thẻ tạm trú cho chuyên gia người Pháp

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động mới nhất

Ngoài ra, chuyên gia người nước ngoài cần phải có:

– Hộ chiếu với thời hạn còn ít nhất 13 tháng.

– Thị thực sử dụng tại Việt Nam có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

Như vậy, người nước ngoài nếu đảm bảo những điều kiện trên thì có thể thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú theo diện chuyên gia để được lưu trú hợp pháp, lâu dài tại Việt Nam.

Hồ sơ khi thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, văn bản dưới đây:

1. Mẫu NA6 – công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

2. Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

3. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú, có vị trí làm việc ghi rõ là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

4. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…tuỳ từng trường hợp)

5. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. (Nếu đã được cấp thẻ tạm trú trước đó thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

6. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

7. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Thời hạn của thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo quy định tại điều 38, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho chuyên gia người nước ngoài có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 2 năm.

Cơ quan giải quyết thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam

Cơ quan giải quyết thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố.

Bạn có thể xem danh sách phòng quản lý xuất nhập cảnh 63 tỉnh thành tại đây.

Nếu bạn hiểu rõ quy trình, thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam thì bạn có thể tự thực hiện thủ tục. Trường hợp, không tường tận cách thức thực hiện hồ sơ, làm thủ tục thì hãy sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú tại PNVT chúng tôi. Chuyên gia của PNVT có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục, giải quyết trọn gói, có kết quả thẻ tạm trú chỉ trong 2-7 ngày làm việc. Hãy gọi cho chúng tôi khi cac bạn cần hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *