Trung Quốc quy định mới về thủ tục cư trú

Bộ Công an Trung Quốc ngày 27/8 cho biết thời gian làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú đối với người nước ngoài ở Trung Quốc sẽ kéo dài không quá 15 ngày. Đây là một phần trong quy định mới về quản lý xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, có hiệu lực từ ngày 1/9 tới. Thời hạn 15 ngày này cũng sẽ được áp dụng đối với việc gia hạn, đổi thẻ cư trú, trong khi thời hạn 7 ngày sẽ được áp dụng với việc xin cấp thị thực (visa).

Thời gian xin cấp visa vào Trung Quốc sẽ có thời hạn 7 ngày. Ảnh minh họa.

Người nước ngoài xin cấp mới hoặc đổi thẻ cư trú phải nộp lại hộ chiếu cho các cán bộ làm thủ tục xuất nhập cảnh để xác minh thẻ cư trú hiện có và kiểm tra lý do xin cư trú ở Trung Quốc. Sau đó, những người này sẽ được cấp giấy xác nhận họ có quyền lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian chờ xác minh hộ chiếu. Đối với những trường hợp đặc biệt, các nhà chức trách có thể tạm thời trả lại hộ chiếu cho những người này, nhưng họ phải nộp lại hộ chiếu khi đã hoàn tất công việc ở nước này.

Một quan chức cấp cao phụ trách vấn đề thị thực thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này tiếp tục duy trì thu phụ phí đối với những người có quốc tịch nước ngoài xin thị thực vì công tác khẩn cấp.

TTXVN/Tin Tức

Trung Quốc quy định mới về thủ tục cư trú
5 (100%) 1 vote

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}