Home Cấp mới thẻ tạm trú Chuyển đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ DN sang TT?

Chuyển đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ DN sang TT?

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ vô cùng quan trọng. Người nước ngoài muốn lưu trú lâu dài ở Việt Nam nên thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Trong trường hợp hai vợ chồng người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú và làm việc tại Việt Nam, nhưng vì lý do khách quan nào đó một trong hai người không tiếp tục làm việc nữa và muốn chuyển đổi thẻ tạm trú từ DN sang TT có được không? Điều kiện để chuyển đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ DN sang TT là gì và thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm những văn bản nào? Chuyên gia làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của PNVT chug tôi xin được chia sẻ về vấn đề này.

Chuyển đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ DN sang TT

Thứ nhất điều kiện chuyển đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ DN sang TT?

Thẻ tạm trú đem lại nhiều lợi ích cho người nước ngoài, vì người có thẻ tạm trú được lưu trú lâu dài, xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ. So với việc gia hạn visa thì làm thẻ tạm trú có nhiều thuận lợi, lại tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện làm thẻ tạm trú.

Trong trường hợp người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú với ký hiệu DN, muốn chuyển sang thẻ tạm trú TT, và một trong hai người là vợ hoặc chồng cũng đã có thẻ tạm trú, đang làm việc tại Việt Nam thì trước tiên chug tôi xin được khẳng định rằng trường hợp này có thể được xét chuyển đổi thẻ tạm trú từ DN (làm việc) sang TT (thăm thân).

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thì người nước ngoài có thẻ tạm trú được bảo lãnh cho vợ/chồng/con dưới 18 tuổi cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý. Vì vậy người vợ/ hoặc chồng đang làm việc có thể bảo lãnh cho người còn lại, được chuyển sang thẻ tạm trú thăm thân, để tiếp tục lưu trú tại Việt Nam, với điều kiện thẻ tạm trú của người bảo lãnh phải còn thời hạn trên 1 năm và được cơ quan công ty bảo lãnh người đó đồng ý. Nếu thời hạn thẻ tạm trú của người bảo lãnh ít hơn 1 năm thì bắt buộc phải tiến hành thủ tục gia hạn visa, không tiến hành chuyển đổi thẻ tạm trú từ DN sang TT được.

Thứ hai, hồ sơ cần chuẩn bị để chuyển đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ DN sang TT?

Thành phần hồ sơ khi chuyển đổi thẻ tạm trú từ DN sang TT là:

Thẻ tạm trú của người bảo lãnh (là vợ hoặc chồng đang làm việc)

Giấy phép lao động của cả vợ và chồng

– Hộ khẩu

– Hình 2 cm x 3cm của người cần xin thẻ tạm trú TT

– Hộ chiếu của người bảo lãnh (là vợ hoặc chồng đang làm việc)

– Hộ chiếu và thẻ tạm trú gốc của người cần chuyển đổi thẻ tạm trú sang TT

– Mẫu tờ khai NA6

Thứ ba, PNVT đáp ứng nhu cầu làm thẻ tạm trú nhanh chóng trong 2- 7 ngày làm việc

PNVT cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài hơn 11 năm qua. Chuyên gia của chúng tôi có thể tháo gỡ mọi khó khăn của hồ sơ, xử lý mọi tình huống xin cấp thẻ tạm trú. Đặc biệt chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ việc tư vấn đến xử lý và nhận kết quả thẻ tạm trú cho bạn.

Bằng kinh nghiệm, khả năng xử lý nhanh hồ sơ, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả thẻ tạm trú trong 2 ngày (nếu bạn chọn dịch vụ làm khẩu thẻ tạm trú), trong 7 ngày (nếu bạn chọn dịch vụ làm thẻ tạm trú thường) tại PNVT.

Trong trường hợp bạn còn vướng mắc, khó khăn gì hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi cam đoan, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ tốt nhất tại TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *