Home Kiến thức thẻ tạm trú Công dụng của thẻ tạm trú với người nước ngoài tại Việt Nam

Công dụng của thẻ tạm trú với người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Ngoài ra thẻ tạm trú còn nhiều công dụng khác nữa mà có thể bạn chưa từng biết đến. Vì vậy, hãy dành vài phút để lượt qua bài viết này nhé.

Công dụng của thẻ tạm trú với người nước ngoài tại Việt Nam

Người sở hữu thẻ tạm trú được lưu trú lâu dài, hợp pháp tại Việt Nam trong thời hạn của thẻ.

Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày. Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có thời hạn không quá 5 năm là mức thời gian cao nhất.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì, thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài như sau:

– Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.

– Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.

– Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.

Một số điều nên biết khi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người có thẻ tạm trú được xuất nhập cảnh nhiều lần

Vì thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vai trò như tấm visa đi lại nhiều lần nên khi mang theo thẻ tạm trú sẽ được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ. Có thẻ tạm trú, người nước ngoài có thể xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu của cá nhân. Tuy nhiên, khi xuất nhập cảnh, phải xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu thì mới được miễn visa Việt Nam.

Người có thẻ tạm trú sẽ dễ dàng thực hiện thủ tục kết hôn với người Việt Nam

Hiện nay, người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam khá nhiều. Việc người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ giúp họ thực hiện thủ tục kết hôn với người Việt trở nên dễ dàng hơn, vì ít ra chính quyền địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú cũng đã có thông tin cá nhân về họ.

Người có thẻ tạm trú được tham gia các hoạt động thương mại, mua căn hộ

Trong suốt quá trình ở Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể tham gia các hoạt động thương mại, kinh doanh, mua căn hộ. Đây là một lợi thế, giúp người nước ngoài ổn định cuộc sống.

Vì vậy, nếu bạn là người nước ngoài, bạn có ý định lưu trú lâu dài tại Việt Nam, bạn thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam thì nên làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú để được hưởng trọn quyền lợi của bạn tại Việt Nam nhé.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm làm thủ tục xin cấp mới, cấp lại, gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài, chuyên gia của PNVT chúng tôi cam đoan bạn sẽ nhận được kết quả thẻ tạm trú chỉ trong 2-3 ngày nếu bạn chọn dịch vụ làm thẻ khẩn của chúng tôi. Đến với PNVT các bạn sẽ được hỗ trợ xử lý mọi vấn đề, từ dịch thuật công chứng, đến hợp pháp hóa lãnh sự, khai mẫu và xử lý hồ sơ, giải quyết vấn đề phát sinh trong việc xin cấp thẻ tạm trú. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *