Home Kiến thức thẻ tạm trú Có thẻ tạm trú có cần xin visa Việt Nam không?

Có thẻ tạm trú có cần xin visa Việt Nam không?

Thẻ tạm trú và visa (thị thực) đều là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người nước ngoài,  chứng minh việc cư trú hợp pháp có  hạn tại Việt Nam. Vậy có thẻ tạm trú có cần xin visa Việt Nam không? Đây là thắc mắc của nhiều người nước ngoài đang lưu trú và làm việc ở Việt Nam.

Căn cứ Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì:

  • Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.
  • Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

 

Có thẻ tạm trú có cần xin visa Việt Nam không?
Có thẻ tạm trú có cần xin visa Việt Nam không?

Vì thẻ tạm trú có giá trị thay cho thị thực (visa), cho nên, nếu người nước ngoài đã có thẻ tạm trú thì không cần phải xin visa Việt Nam. Người nước ngoài sẽ được đảm bảo quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam, không phải tiến hành xin, gia hạn visa nếu có thẻ tạm trú và khi xuất nhập cảnh chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn visa Việt Nam.

Trường hợp chưa có thẻ tạm trú thì phải tiến hành gia hạn visa Việt Nam nhiều lần và làm thủ tục xuất nhập cảnh để đảm bảo được làm việc tại Việt Nam, mất rất nhiều thời gian và chi phí gia hạn, xin cấp visa và phải dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu. 

Người nước ngoài đáp ứng đủ các điều kiện cấp thẻ tạm trú hãy làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam theo quy định.

Xem thêm:

Làm thẻ tạm trú trọn gói tại TPHCM, lợi ích và chi phí

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *