Home Gia hạn thẻ tạm trú Thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh uy tín, chuyên nghiệp?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh uy tín, chuyên nghiệp?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh là hình thức xin cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc. Vậy trong thực tế thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh có thể làm được không? Thủ tục hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh như thế nào? PNVT sẽ giới thiệu cùng bạn những thông tin cơ bản nhất.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh?

Khi người lao động nước ngoài nghỉ việc tại một công ty và muốn chuyển sang một công ty khác, thì người nước ngoài buộc phải xin giấy phép lao động do công ty mới bảo lãnh mới được phép làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Bởi theo quy định của Nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 09 năm 2013 và Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH, nếu có sự thay đổi về địa điểm làm việc sẽ phải cấp lại giấy phép lao động cho người lao động.

Trong khi đó, giấy phép lao động là một trong những giấy tờ, văn bản không thể thiếu để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khi chuyển đổi nơi làm việc. Trong thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có yêu cầu giấy phép lao động đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú.

Vì vậy, khi người nước ngoài thay đổi công ty bảo lãnh hay thay đổi nơi làm việc thì phải làm thẻ tạm trú cho người khác công ty bảo lãnh.

Quy trình xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh?

Quá trình chuyển đổi công ty này sang công ty khác, yêu cầu người lao động nước ngoài phải làm các bước sau:

Bước 1: Xin cấp lại giấy phép lao động do công ty bảo lãnh mới cấp

Bước 2: Xin cấp lại visa theo đúng mục đích mới lưu trú ở Việt Nam

Bước 3: Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài với thông tin công ty bảo lãnh mới

Thủ tục hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh?

1. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…)

2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

4. Phiếu Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh. (Mẫu NA16 đính kèm).

5. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).

6. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).

7. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

8. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

9. 02 tấm ảnh 2cmx3cm, phông nền trắng

Trường hợp người nước ngoài ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú với Cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu.

Nơi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh?

* Đơn vị trực tiếp:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, cấp thẩm quyền cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm:

i) Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08).38.299.398 – Fax: (08).38.244.075

ii) Cục quản lý xuất nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 254 Nguyễn Trãi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 9201701.

* Đơn vị gián tiếp:

Việc làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh vô cùng phức tạp, trải qua nhiều công đoạn xử lý khác nhau. Do đó chúng tôi khuyên các bạn là nên liên hệ với đơn vị gián tiếp làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay vì sử dụng đơn vị trực tiếp.

Nơi làm gián tiếp thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh tại thành phố Hồ Chí Minh là nơi cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc. Nơi làm gián tiếp thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh giúp người nước ngoài tiết kiệm thời gian, công sức, không phải trực tiếp xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú mà ủy quyền cho các công ty dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người người nước ngoài.

Dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh uy tín, chuyên nghiệp?

Tại thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều công ty dịch vụ làm thẻ tạm trú, tuy nhiên bạn có thể liên hệ với công ty PNVT để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh. Công PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ thẻ tạm trú cho người nước ngoài. PNVT cam kết tư vấn miễn phí và hỗ trợ thủ tục – hồ sơ làm thẻ tạm trú, đặc biệt là các trường hợp khó, hồ sơ không đầy đủ, hồ sơ khẩn lấy nhanh trong 2 đến 3 ngày.

PNVT quy tụ nhiều nền tảng cơ bản giúp cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh uy tín, chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Đó là:

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp vừa có đức, vừa có tài

– Cơ sở vật chất – kỹ thuật được thiết lập hiện đại

– Chính sách quan hệ khách hàng lâu dài, bền vững

– Quy trình xử lý hồ sơ khoa học, nhanh, gọn, chính xác.

Vì vậy, nếu người nước ngoài cần làm thẻ tạm trú khác công ty bảo lãnh thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm.

Hãy nhanh chóng gọi cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ tốt nhất – thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh hoặc theo diện thay đổi nơi là việc.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Chuyển đổi thẻ tạm trú LĐ sang thẻ tạm trú TT trong 1 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *