Home Gia hạn thẻ tạm trú Thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc là một trường hợp thường gặp ở Việt Nam. Muốn xin cấp thẻ tạm trú, đối tượng này phải được công ty mới bảo lãnh theo quy định và có đủ giấy tờ hợp lệ.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam do công ty cũ bảo lãnh nhập cảnh, nếu nghỉ việc và sau đó làm việc ở công ty mới, đồng thời thay đổi nơi tạm trú thì công ty cũ không còn chịu trách nhiệm bão lãnh nữa mà tất cả các thủ tục – hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cũng như thông báo tạm trú và các giấy tờ khác liên quan sẽ do công ty mới thực hiện.

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Dịch vụ xin giấy phép lao động

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc cần có công ty bảo lãnh.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài phải căn cứ vào các văn bản, giấy tờ của người lao động nước ngoài, trong đó có giấy phép lao động. Khi có sự thay đổi địa chỉ làm việc ghi trên giấy phép lao động cần phải làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động và cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc

  1. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…)
  2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  3. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.
  4. Phiếu đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh. (Mẫu NA16 đính kèm).
  5. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).
  6. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).
  7. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);
  8. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.
  9. 02 tấm ảnh 2cmx3cm, phông nền trắng.

Trường hợp người nước ngoài ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú với Cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trâm

Email: [email protected]

Thời hạn giải quyết hồ sơ cấp thẻ tạm trú

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Địa điểm giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố tùy từng trường hợp cụ thể

PNVT hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc lấy nhanh, giá rẻ.

PNVT là công ty đa dịch vụ có uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước. Hơn 10 năm hình thành và phát triển, PNVT đã xây dựng cho mình một cơ chế hoạt động linh hoạt, nhanh chóng, chuyên nghiệp giúp hỗ trợ người lao động nước ngoài làm thẻ tạm trú lấy nhanh, giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh.

PNVT có thể tích hợp các khâu dịch vụ: dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, giấy phép lái xe quốc tế… cho người nước ngoài.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với tinh thần, trách nhiệm cao luôn trung thực tư vấn và hỗ trợ khách hàng xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng.

Do đó khi sử dụng dịch vụ tại PNVT, bạn không phải làm gì nhiều, chỉ cần chuyển hồ sơ đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công đoạn xử lý từ làm giấy phép lao động đến xin cấp mới visa và thẻ tạm trú cho người nước ngoài do công ty mới bảo lãnh nhanh chóng, chất lượng.

Công ty PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan.

Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn, kể cả những giấy tờ liên quan đến quy trình xin cấp thẻ tạm trú do công ty mới bảo lãnh hay Thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi nơi làm việc.

Bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….).

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *