Home Gia hạn thẻ tạm trú Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG – Trong xu thế hội nhập toàn cầu, nền kinh tế thế giới hướng tới quá trình hợp tác và phát triển trên nhiều lĩnh vực trong đó có quá trình hợp tác lao động. Thị trường lao động Việt Nam trong nền kinh tế thị trường ngày càng trở nên sôi động. Dòng lao động nước ngoài vào Việt Nam ngày càng đông trong những năm gần đây.

THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Nhằm đảm bảo tính pháp lý của người lao động nước ngoài tại Việt Nam, đòi hỏi cần phải thực hiện các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên. Thời hạn của thẻ tạm trú phụ thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm, nên thẻ tạm trú được cấp theo giấy phép lao động cũng được tối đa 02 năm.
Để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động, đòi hỏi cần đáp ứng những điều kiện, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như sau:

Điều kiện để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động:

– Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú, thời hạn còn ít nhất 13 tháng.

– Thị thực sử dụng tại Việt Nam có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

– Giấy phép lao động còn thời hạn tối thiểu 12 tháng.

Hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động:

1. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…)

2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

4. Phiếu Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh. (Mẫu NA16 đính kèm).

5. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).

6. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).

7. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

8. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

9. 02 tấm ảnh 2cmx3cm, phông nền trắng

Trường hợp người nước ngoài ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú với Cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu.

PNVT hỗ trợ những trường hợp khó hoặc cần gấp thẻ tạm trú

Nếu người nước ngoài có giấy phép lao động muốn làm thẻ tạm trú thì hãy liên hệ với công ty Phú Ngọc Việt (PNVT) chúng tôi. Công ty PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn  hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm.

Khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, Công ty PNVT chúng tôi cũng có Dịch vụ làm nhanh khẩn Thẻ tạm trú và có kết quả ngay trong  ngày.

Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện các dịch vụ trọn gói khác gồm: visa, giấy phép lao động, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, đổi bằng (giấy phép) lái xe quốc tế cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Chúng tôi đảm bảo THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG – sẽ là người đồng hành với các bạn trong các thủ tục hành chính và là nhịp cầu nối để các bạn đến gần hơn với Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *