Home Thetamtru - Thủ tục + Biểu mẫu-visa.pro.vn Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là căn cứ quan trọng đảm bảo người nước ngoài có được cấp thẻ tạm trú hay không. Như vậy, để làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn cần tìm hiểu về điều kiện cấp thẻ tạm trú. Do đó, nhằm giúp người nước ngoài nhanh chóng có được thẻ tạm trú để được lưu trú hợp pháp tại Việt Nam, PNVT xin giới thiệu những điều kiện chung và điều kiện riêng về cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (chung):

Điều kiện cấp thẻ tạm trú chung là điều kiện bắt buộc phải đảm bảo đối với bất kỳ người nước ngoài nào khi muốn làm thẻ tạm trú tại Việt Nam. Dưới đây là 2 điều kiện chung:

  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng.
  • Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện để làm thẻ tạm trú (riêng):

Điều kiện riêng để làm thẻ tạm trú là điều kiện được áp dụng cho từng trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cụ thể, chẳng hạn:

  • Người nước ngoài có giấy phép lao động: phải có giấy phép lao động với thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).
  • Người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động: phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động.
  • Nhà đầu tư: phải có văn bản tài liệu chứng minh góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….)
  • Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam: phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc văn bản ghi chú kết hôn (nếu kết hôn ở nước ngoài)
  • Người nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam: phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Dịch vụ thẻ tạm trú tại Phú Ngọc Việt

13 năm làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đã cho PNVT có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, xử lý tất cả các dạng hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Đến nay, PNVT chúng tôi đã có những chuyên gia trong việc giải quyết các hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn thực hiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo cách đơn giản nhất. Sau khi liên hệ với chúng tôi, các bạn sẽ nắm được những giấy tờ cần thiết cho trường hợp làm thẻ tạm trú của mình, do đó sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan, không cần thiết. Đặc biệt, trong trường hợp bạn gặp khó khăn về các loại giấy tờ, hồ sơ làm thẻ tạm trú thì PNVT cũng tôi sẵn sàng hỗ trợ tất cả các trường hợp, thậm chí là các trường hợp khó và cần gấp thẻ tạm trú.

Như vậy, điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là bước đầu tiên trước khi bạn cần làm hồ sơ, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Tùy từng trường hợp mà người nước ngoài sẽ phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Để hiểu hơn về điều kiện cấp thẻ tạm trú cho từng trường hợp cụ thể hay muốn được tư vấn về hồ sơ làm thẻ tạm trú thì hãy liên hệ với công tee PNVT chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *