Home Gia hạn thẻ tạm trú Gia hạn thẻ tạm trú

Gia hạn thẻ tạm trú

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Extension of temporary residence card) là từ người Việt thường dùng do quen miệng, về lâu thành thói quen, xét về bản chất thì đây là dịch vụ cấp đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài bởi Phòng quản lý xuất nhập hay Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ thu hồi thẻ tạm trú cũ (đã hết hạn hay không còn giá trị sử dụng) và cấp mới thẻ tạm trú, mà không phải gia hạn thêm bằng cách ghi thêm thời gian hiệu lực trên thẻ tạm trú cũ.

dich vu gia han the tam tru cho nguoi nuoc ngoai, gia han the tam tru cho nguoi nuoc ngoai

Khi người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì không phải xin cấp hoặc gia hạn visa Việt Nam trong suốt thời gian hiệu lực của thẻ (Khoản 3 điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh,xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam) bởi Thẻ tạm trú là thị một loại thị thực đặc biệt vừa có hiệu lực của Giấy phép cư trú vừa có giá trị là một Visa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu các trường hợp gia hạn thẻ tạm trú, các trường hợp không được gia hạn thẻ tạm trú, các thủ tục liên quan để xin gia hạn thẻ tạm trú.

Những trường hợp được gia hạn thẻ tạm trú

Khi hết hạn thẻ tạm trú người nước ngoài có quyền xin cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam. Những trường hợp được gia hạn thẻ tạm trú bao gồm:

–  Nhà đầu tư (Thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư còn tối thiểu là 01 năm)

–  Trưởng văn phòng của các tổ chức phi chính phủ (Thời hạn ghi trong giấy phép hoạt động còn lại tối thiểu là 01 năm).

–  Người lao động nước ngoài đã được Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội các tỉnh, thành phố cấp Giấy phép lao động và thời hạn giấy phép lao động còn tối thiểu là 01 năm. (Nếu thời hạn ghi trên giấy phép lao động hết thì trước 30 ngày người sử dụng lao động phải làm thủ tục Gia hạn giấy phép lao động)

Những trường hợp không được gia hạn thẻ tạm trú

– Trường hợp bị mất thẻ tạm trú, không được cấp thẻ tạm trú
Khi mất thẻ tạm trú phải báo ngay cơ quan cấp thẻ. Trường hợp cấp lại do bị mất, thủ tục như cấp đổi và nộp kèm 01 đơn cớ mất hoặc văn bản báo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh. Thời gian trả kết quả là 14 ngày làm việc.

– Không cấp thẻ tạm trú cho người có hộ chiếu thời hạn giá trị còn dưới 1 năm.

– Thời hạn giá trị của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn còn giá trị của hộ chiếu.

Thủ tục cấp đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài

1./ 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7A). Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7B), có dán ảnh, kèm theo 02 ảnh cỡ 3 x4 cm (vui lòng xem hướng dẫn quy cách ảnh kèm theo, cách đóng dấu treo, dấu giáp lai ảnh trên tờ khai N7B).

2./ 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (mang bản chính để đối chiếu)

3./ 01 bản sao hoặc bản photo (có bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (trừ trường hợp chuyển ngang giá trị thẻ cũ sang thẻ mới do đổi số hộ chiếu, người đi theo (vợ, con…) đã được cấp thẻ tạm trú)

4./ Bản chính thẻ tạm trú cũ.

Tuy nhiên, thực tế chúng ta sẽ gặp phải các khó khăn không lường trước khi chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài bởi một số điểm sau:

–    Rất ít website hướng dẫn thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

–    Các website chỉ hướng dẫn thủ tục chỉ dừng ở chỗ sơ lượt, không cụ thể, chỉ hướng dẫn chung chung;

–    Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thường xuyên thay đổi, thậm chí làm cho nhiều người phải đau đầu.

–    Thủ tục cấp thẻ tạm trú ngày càng khó khăn hơn, chứ không dễ dàng hơn như bạn đã nghĩ.

Những điều trên không làm Thetamtru.com.vn nao núng, chúng tôi xem đó là cơ hội để thử thách để chứng minh khả năng và kinh nghiệm vượt trội của mình.

Phương châm làm việc của Thetamtru.com.vn là “đã nhận thì làm, đã làm thì làm hết mình” đạt “được” cái đích sau cùng là thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Tại sao chọn dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú tại Thetamtru.com.vn

Là những người từng trải nhiều năm trong nghề, chúng tôi khẳng định và tự hào rằng chúng tôi rất am hiểu về thủ tục gia hạn thẻ tạm trú. Lý do chọn dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú của chúng tôi:

– Sự am hiểu về pháp luật gia hạn thẻ tạm trú

– Làm việc trung thực, thoải mái

–  Thủ tục cấp thẻ được chúng tôi chuẩn bị chu đáo, các bạn không phải làm gì nhiều, ngoài việc ký giấy tờ cần thết quy định, bạn không phải mất nhiều thời gian.

– Trả kết quả đúng hẹn.

– Chi phí hợp lý, không nói tới nói lui về giá.

– Quy tắc kim chỉ nam “làm được việc mới nhận tiền”.

– Tinh thần trách nhiệm cao, có tâm với nghề: Chúng tôi nói được là làm được, cho dù khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng cố gắng giải quyết một khi đã nhận hồ sơ.

– Làm được việc mới nhận tiền của bạn, không chúng tôi sẽ hoàn tiền 100%.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạn và tăng hiệu quả công việc của bạn, hãy gọi ngay Thẻ Tạm Trú PNVT để được tư vấn tốt nhất.

Đặc biệt, Thẻ Tạm Trú PNVT còn thực hiện làm thẻ tạm trú nhanh, khẩn trong thời gian ngắn nhất.

Chúc các bạn vui và gặt hái thành công trong cuộc sống!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *