Home thetamtru-Thẻ tạm trú theo quốc tịch, tỉnh, tp-visapro Thẻ tạm trú có lợi như thế nào khi bạn sống tại nước ngoài

Thẻ tạm trú có lợi như thế nào khi bạn sống tại nước ngoài

Khi đi du học tại các nước quốc tế đa số sinh viên ngoài việc học thì còn có thời gian rảnh rổi nhưng họ không biết vận dụng thời gian đó vào đâu, nếu được cấp thẻ tạm trú thì các bạn có thể đi làm thêm và phần nào tăng thu nhập cho mình.

the tam tru

Thẻ tạm trú có lợi như thế nào ?

Ví dụ điển hình như ở nước Pháp nếu bạn muốn đi làm thêm thì phải xin giấy phép lao động. Có nghĩa là phải được phép của cơ quan quản lý lao động viêc làm của Pháp nơi sinh viên đó cư trú thì mới được đi làm thêm. Thời gian làm thêm chỉ được tối đa 50% tổng số giờ lao động theo pháp luật lao động của Pháp. Nếu không tuân thủ đúng quy định làm vượt quá giờ cho phép thì xem như lao động không hợp pháp và sẽ bị phạt hành chính hoặc bị thu hồi thẻ tạm trú. Mục đích của việc khống chế này là để tránh tình trạng sinh viên bỏ học mà làm việc toàn thời gian. Với thẻ tạm trú, sinh viên nước ngoài được làm tất cả các công việc theo hợp đồng lao động trên phạm vi toàn lãnh thổ của Pháp mà không bị hạn chế bởi tình hình thị trường lao động của Pháp bị đóng băng hay không.

Với thời giờ làm thêm tương đương là 21 giờ/tuần, sinh viên nước ngoài có thể có được khoảng 600 euros/tháng. Với số tiền này, một sinh viên nước ngoài chịu khó cần cù, tiết kiệm như sinh viên Việt Nam thì có thể đủ để trang trải cho việc học của mình trong suốt thời gian học tập tại Pháp. Và quan trọng hơn sau thời gian học tập, tất cả sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ trở lên, nếu có nhu cầu, sẽ được Pháp cấp ngay một giấy phép lao động tạm thời với thời hạn là 06 tháng để tìm việc làm tại Pháp. Khi tìm được việc làm tại đây, người này sẽ được Pháp cấp cho thẻ cư trú kiêm giấy phép lao động để được lưu trú lại quốc gia này.

Qua bài viết này chúc các bạn học tập tốt và tiết kiệm cho mình được một khoản chi phí nhờ the tam tru .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *