Bí kíp làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc chỉ trong 3 ngày

Hiện nay, số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam sinh sống và làm việc ngày một tăng cao. Theo thống kê gần đây, đã có khoảng 100.000 người Hàn Quốc đến Việt Nam sống và làm việc, đặc biệt họ tập trung nhiều ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Rất nhiều người Hàn không chỉ đến Việt Nam một mình, mà họ còn mang theo gia đình, vợ, con của mình đến sinh sống và làm việc. Để giúp đối tượng này thuận lợi lưu trú hợp pháp tại Việt Nam, PNVT chúng tôi xin tổng hợp các vấn đề liên quan đến việc làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam dưới đây. Các bạn cùng theo dõi nhé.

bí kíp làm thẻ tạm trú thăm thân cho người hàn quốc trong 3 ngày

Vì sao người Hàn Quốc nên làm thẻ tạm trú tại Việt Nam

Thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài để họ được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Khi người Hàn có thẻ tạm trú sẽ được phép lưu trú hợp pháp, được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn của thẻ. Do đó, nếu có thẻ tạm trú trong tay, người Hàn Quốc sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí, công sức và thời gian thay vì phải gia hạn visa nhiều lần để lưu trú dài ngày tại Việt Nam. Vì vậy, nếu đủ điều kiện làm thẻ tạm trú thì người Hàn Quốc nên tiến hành thực hiện thủ tục này.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Với vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người Hàn Quốc thì hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân gồm:

+ Hộ chiếu của người Hàn Quốc và của vợ/chồng, con (dưới 18 tuổi)

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của người Hàn Quốc.

+ Thẻ tạm trú và giấy phép lao động đã được cấp cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

+ Hình của vợ/chồng/con người Hàn Quốc, có kích thước 2cm x 3cm.

+ Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người Hàn Quốc được công ty, cơ quan, tổ chức mời bảo lãnh người nước ngoài làm việc đồng ý bảo lãnh;

+ Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người Hàn Quốc

Mẫu hồ sơ làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Để thực hiện hồ sơ làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam, người thực hiện hồ sơ cần khai 2 mẫu sau:

+ Mẫu NA6 – đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

+ Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Cả hai mẫu này đều được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05-01-2015.

Ký hiệu và thời hạn của thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Theo Luật nhập cảnh xuất cảnh quá cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì ký hiệu thẻ tạm trú TT sẽ được cấp cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người Hàn Quốc.

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người Hàn Quốc sẽ ở cùng trong thời hạn của thẻ tạm trú được cấp trước đó cho người Hàn, và không quá 2 năm theo quy định của pháp luật Việt Nam

Làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc ở đâu ?

Theo quy định thì Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam là cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại cơ quan xuất nhập cảnh.

Tại TPHCM, bạn có thể đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM (196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh) hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM (337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh).

Cách làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc chỉ trong 3 ngày

Nếu như bình thường, bạn tự làm thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc thì bạn phải mất ít nhất 7 mới nhận được kết quả. Tuy nhiên, nếu bạn làm thẻ tạm trú tại PNVT thì chỉ sau 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Do đó, cách tốt nhất, hiệu quả và tiết kiệm mà sớm có được thẻ tạm trú thăm thân cho người Hàn Quốc tại Việt Nam là hãy đến với dịch vụ làm thẻ tạm trú tại PNVT. Vì vậy, nếu bạn cần gấp thẻ tạm trú hoặc muốn tháo gỡ những vướng mắc của hồ sơ làm thẻ tạm trú thì bạn hãy đến với PNVT của chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top