Các bước làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động làm việc ở Việt Nam

Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài dựa trên ký hiệu visa được cấp và giấy phép lao động của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam tùy theo từng trường hợp cụ thể. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần biết về việc thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động làm việc ở Việt Nam cũng như các bước làm thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài.

thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động

Ký hiệu thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài

Người lao động nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ. Kể từ ngày 1/7/2020, thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài sẽ có ký hiệu LĐ1, LĐ2 tùy theo từng trường hợp cụ thể:

– Thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có ký hiệu LĐ1 được cấp cho đối tượng không thuộc diện cấp giấy phép lao động (là những người được quy định tại điều 154 Bộ Luật Lao động Việt Nam 2019).

– Thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có ký hiệu LĐ2 được cấp cho đối tượng người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam.

Thời hạn thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài

Theo điều 38 Luật sửa đổi, bổ sung Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người lao động nước ngoài tại Việt Nam năm 2019 thì thời hạn của thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có ký hiệu LĐ1, LĐ2 là không quá 02 năm.

Thẻ tạm trú cho người lao động, những lợi ích cần biết

Người nước ngoài làm việc ở Việt Nam nếu có thẻ tạm trú sẽ vô cùng có lợi, bởi họ được:

1) Xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn của thẻ mà không phải gia hạn visa nhiều lần

2) Được ở Việt Nam lâu dài suốt thời hạn 2 năm

3) Có quyền bảo lãnh cho vợ (hoặc chồng), con dưới 18 tuổi xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam

4) Được mua căn hộ, tham gia đầu tư kinh doanh,…

5) Dễ dàng thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn, mở tài khoản tín dụng, ngân hàng….

Các bước làm thẻ tạm trú cho người làm việc ở Việt Nam

Người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam muốn làm thẻ tạm trú để được lưu trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Xin giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam. Bởi chỉ có những đối tượng làm việc có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động còn thời hạn trên 12 tháng mới được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động ở Việt Nam. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

+ Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).

+ Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).

+ Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…tuỳ từng trường hợp

+ Hộ chiếu và visa Việt Nam LĐ. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng;

+ 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

+ Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Bước 3: Nộp hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động tại cơ quan có thẩm quyền là:

a) Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại Giao Việt Nam

b) Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố

Tại đây, nếu hồ sơ của các bạn đầy đủ và hợp lệ, các bạn được nhận biên nhận hồ sơ và ngược lại nếu hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ thì cán bộ nhận hồ sơ sẽ tư vấn, yêu cầu sửa đổi bổ sung theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Mang theo biên nhận cùng giấy giới thiệu (nếu ủy quyền cho người khác nhận kết quả) đến cơ quan tiếp nhận và trả kết quả nhận thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài.

Tại đây, người nhận kết quả ký tên, xác nhận đã nhận thẻ tạm trú.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động trong ngày

Nếu các bạn có thời gian trực tiếp thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động thì khả năng sau 5 – 10 ngày sau, các bạn sẽ nhận được kết quả. Tuy nhiên, cũng phải có khả năng, kỹ năng nhất định thì các bạn mới sớm hoàn tất thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, tường tận quy trình làm thẻ tạm trú mới có thể thực hiện đúng các bước, sớm có kết quả thẻ tạm trú trong tay.

Nếu các bạn cần gấp thẻ tạm trú mà chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ thì hãy đến với dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động tại PNVT. Hiện PNVT có trụ sở gần ngã tư hàng xanh, quận Bình Thạnh, TPHCM, và chúng tôi đáp ứng nhu cầu làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Đặc biệt đến với PNVT, các bạn được:

– Tư vấn và tháo gỡ mọi vấn đề của hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động

– Free phí dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự

– Chuyên gia xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động nhanh chóng, có kết quả trong 1 ngày

– Cung cấp giải pháp làm thẻ tạm trú nhanh chóng, tiết kiệm

– Hỗ trợ các tình huống cần gấp kết quả thẻ tạm trú cho người lao động

– Cam đoan thẻ tạm trú cho người làm việc ở Việt Nam là thật 100%

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động giao kết quả tận nhà

Vì PNVT nằm ở khu vực giao nhau giữa nội thành và ngoại thành, nên chúng tôi có thể hỗ trợ giao kết quả tận nhà nếu khách hàng sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú. Riêng với 5 huyện tại TPHCM thì chúng tôi sẽ giao kết quả thẻ tạm trú cho người làm việc tại Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi qua đường bưu điện.

Ở đây, chúng tôi áp dụng 2 hình thức:

1) Nhân viên PNVT sẽ đến trực tiếp nhà của bạn nhận hồ sơ và trả kết quả (nếu các bạn thuộc khu vực nội thành)

2) PNVTgửi kết quả thẻ tạm trú tận nhà cho quý khách hàng

Vì vậy, để đảm bảo chắc chắn có kết quả thẻ tạm trú cho người có giấy phép lao động, và nhận thẻ tận nhà sau 1 ngày thực hiện thủ tục thì các bạn hãy gọi PNVT để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. PNVT quy tụ đội ngũ chuyên gia làm thẻ tạm trú có kinh nghiệm nhiều năm và chúng tôi sẽ luôn free dịch thuật, công chứng tư pháp và hợp pháp hóa lãnh sự khi các bạn sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú trọn gói tại PNVT chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top