Điểm mấu chốt khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là mong muốn của nhiều người. Song chỉ có những đối tượng đảm bảo điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam mới được cấp thẻ tạm trú. Nhiều trường hợp có những vướng mắc khi thực hiện thủ tục, dẫn đến việc phải thực hiện thủ tục gia hạn visa nhiều lần, mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Vậy mấu chốt để bạn nhanh chóng sở hữu thẻ tạm trú trong tay là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

điểm mấu chốt khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các điều kiện cần đảm bảo khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng.

– Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

– Các giấy tờ chứng minh có liên quan đến đối tượng được cấp thẻ tạm trú chẳng hạn như: người nước ngoài lao động ở Việt Nam phải có giấy phép lao động, người nước ngoài có quan hệ vợ chồng với người Việt Nam phải có giấy đăng ký kết hôn, nhà đầu tư phải có giấy phép đầu tư…

Xem thêm đối tượng được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam tại đây.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam tại đây.

Những vướng mắc khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài muốn xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam nhưng họ gặp phải nhiều vấn đề, tất nhiên tùy theo mức độ am hiểu mà họ vướng phải những khó khăn khác nhau khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.

Với người nước ngoài mới chân ướt chân ráo qua Việt Nam, chưa từng tìm hiểu thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thì họ sẽ không biết phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào. Trong trường hợp này thì việc tự làm thủ tục là một vấn đề vô cùng khó khăn đối với họ.

Còn với trường hợp người nước ngoài đến Việt Nam một thời gian, có quá trình tìm hiểu thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, cũng không mấy dễ dàng khi xin cấp thẻ tạm trú, bởi họ cần phải dành thời gian để thu thập đủ các loại giấy tờ cần thiết, từ việc khai chính xác mẫu hồ sơ, chụp hình thẻ, xin giấy đăng ký tạm trú đến việc sắp xếp hồ sơ, nộp cho cơ quan chức năng và chờ nhận kết quả…. Và tất nhiên, nếu visa bị sai mục đích, bạn chưa biết phải làm sổ đăng ký tạm trú ở đâu, những loại giấy tờ nào cần được dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự, hay hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ… thì chặng đường làm thẻ tạm trú cũng là cả một vấn đề không hề nhỏ đối với người nước ngoài đến Việt Nam.

Mấu chốt quan trọng khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Với những khó khăn, vướng mắc khi tự làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được nêu trên đây thì mấu chốt quan trọng khi xin cấp thẻ tạm trú chính là các bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Chuyên gia là đối tượng có kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Họ không chỉ có am hiểu quy định pháp luật mà còn có quá trình trải nghiệm thực tế, thường xuyên cập nhật những quy định mới nhất từ các cơ quan chức năng.

Chuyên gia có thể giải đáp mọi vấn đề và cho bạn phương án giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong mọi trường hợp.

Vì vậy, dù bạn tự làm hay sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy gọi cho chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ, giúp bạn rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, sớm có được kết quả thẻ tạm trú trong tay. Hiện PNVT là công ty quy tụ các chuyên gia có kinh nghiệm hơn 11 năm làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi có thể tư vấn tối giản thành phần hồ sơ và hỗ trợ người nước ngoài nhanh chóng sở hữu thẻ tạm trú chỉ trong 2-3 ngày. Vì vậy, hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần làm thẻ tạm trú nhanh và tiết kiệm nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top