Home Cấp mới thẻ tạm trú Điều kiện làm Thẻ tạm trú cho người Lithuania

Điều kiện làm Thẻ tạm trú cho người Lithuania

Thẻ tạm trú chỉ cấp cho một số đối tượng người Lithuania theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy điều kiện xin Thẻ tạm trú cho người Lithuania gồm những nội dung nào?

Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú  (Temporary Residence Card) là loại giấy tờ do Cục quản lý xuất nhập cảnh/Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người Lithuania được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam, tối đa là 10 năm và có giá trị thay thị thực.

Người Lithuania sở hữu Thẻ tạm trú được phép xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần trong thời gian Thẻ tạm trú còn hiệu lực mà không cần thiết phải gia hạn visa.

Hiệu lực của Temporary Residence Card phụ thuộc vào loại visa, giấy tờ mà người Lithuania được cấp, và thời hạn hộ chiếu của người Lithuania. Thời hạn của Thẻ tạm trú cho người Lithuania được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

Điều kiện làm Thẻ tạm trú cho người Lithuania

Điều kiện cấp Thẻ tạm trú cho người Lithuania

Điều kiện chung

  • Hộ chiếu của người Lithuania còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng;
  • Có giấy xác nhận đang tạm trú tại Việt Nam;
  • Không thuộc đối tượng đang bị hạn chế, bị hoãn hay bị cấm xuất nhập cảnh theo quy định;
  • Có visa phải đúng mục đích nhập cảnh.

Điều kiện riêng

  • Diện lao động: Giấy phép lao động (GPLĐ phải còn thời hạn tối thiểu là 12 tháng),hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động,…;
  • Nhà đầu tư: Giấy chứng nhận góp vốn, Giấy chứng nhận mua cổ phần, Giấy chứng nhận đầu tư,…;
  • Vợ chồng, con của công dân Việt Nam/người nước ngoài: Giấy đăng ký kết hôn, Giấy công nhận việc kết hôn, giấy khai sinh,…

Nếu bạn quan tâm hay còn thắc mắc nào liên quan đến việc xin cấp thẻ tạm trú cho người Lithuania thì hãy gọi ngay cho PNVT để được đội ngũ chuyên viên chúng tôi tư vấn trực tiếp nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *