Đối tượng bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú sẽ được cấp cho người nước ngoài đảm bảo đủ điều kiện (theo quy định của pháp luật Việt Nam). Người được cấp thẻ tạm trú không chỉ được lưu trú lâu dài, hợp pháp trong thời hạn của thẻ, mà còn được xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc. Nhưng ai là đối tượng bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam? Mẫu hồ sơ bảo lãnh là văn bản nào? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

đối tượng bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các đối tượng bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Tùy theo từng trường hợp mà đối tượng bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú khác nhau:

+ Trường hợp 1: Người nước ngoài có thẻ tạm trú được bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm; được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

+ Trường hợp 2: Công dân Việt Nam thường trú ở trong nước, người nước ngoài có thẻ tạm trú được mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thăm và phải có giấy tờ chứng minh quan hệ với người được mời, bảo lãnh.

Văn bản bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Văn bản bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là:

+ Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú (NA6) dùng cho cơ quan tổ đức mời, bảo lãnh người nước ngoài.

+ Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú (NA7) dùng cho cá nhân để bảo lãnh cho người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

Cả hai mẫu văn bản bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam trên đây đều được quy định trong thông tư số 04/2015/TT-BCA về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, được ban hành ngày 05/01/2015.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài đổi công ty

Điền đơn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Với 2 trường hợp bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được nêu ở trên thì cần xác định chính xác mẫu văn bản bảo lãnh mà bạn cần khai:

+ Với người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam thì dùng mẫu NA6

+ Với người nước ngoài là người thân của công dân Việt Nam thì dùng mẫu NA7

Xem chi tiết cách điền mẫu NA6 tại đây.

Xem chi tiết cách điền mẫu NA7 tại đây.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về việc bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, hoặc muốn tháo gỡ những vướng mắc trong hồ sơ hay muốn làm gấp thẻ tạm trú trong 2-3 ngày thì hãy liên hệ với chuyên gia làm thẻ tạm trú có hơn 11 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ của PNVT chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top