Giải bài toán xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích như thế nào?

Một trong số những nguyên nhân khiến người nước ngoài không thể xin cấp được thẻ tạm trú là visa sai mục đích. Đây là trường hợp không phải là hiếm. Vậy tình huống nào đã dẫn đến thực trạng này? Cách giải quyết bài toán xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích như thế nào? Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú trong trường hợp này như thế nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giải bài toán xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích như thế nào

Tình huống dẫn đến thực trạng hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích?

Xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích là trường hợp không thể thực hiện được, bởi theo quy định của pháp luật Việt Nam (khoản 2, điều 36 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành ngày 16/6/2014) thì người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Nói cách khách visa có ký hiệu (mục đích) gì thì sẽ được cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương ứng như vậy.

Nhưng thực tế có nhiều người nước ngoài vì không nắm được quy định của pháp luật Việt Nam, mơ hồ khi thực hiện thủ tục xin visa nên khi xin visa nhập cảnh Việt Nam thì có ký hiệu du lịch – DL. Một số người vào Việt Nam bằng visa DN, nhưng sau 1 thời gian thì chuyển đổi công ty, thậm chí có người đã có thẻ tạm trú nhưng chuyển công tác hoặc nghỉ việc muốn xin cấp thẻ tạm trú theo diện khác, chẳng hạn đầu tư (ĐT) hay thăm thân (TT). Tất cả các trường hợp này đều phải tiến hành đổi visa đúng mục đích, mới làm được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Cách giải quyết bài toán xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích như thế nào?

Khi người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, nhưng visa sai mục đích, để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài có 2 cách:

– Cách 1: Xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam để nhận được visa mới tại cửa khẩu (đường bộ) hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài (đường hàng không). Cách tiết kiệm và hiệu quả nhất, chính là người nước ngoài hãy xuất cảnh qua cửa khẩu và có thể đi, về trong ngày. Sau khi có visa đúng mục đích thì bắt đầu thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam

– Cách 2: không cần xuất cảnh khi visa của bạn có ký hiệu DL, DN. Với trường hợp này, bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Mẫu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích

Như đã nói ở trên thì có 2 cách giải bài toán xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích. Do đó, với 2 cách này thì

+ Cách 1: khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, để được cấp visa mới, bạn hãy khai mẫu N2 – công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh. Mẫu văn bản này phải được ký đóng dấu bởi cơ quan/tổ chức đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam xem xét việc nhập cảnh của người nước ngoài.

Chuyển đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ DN sang TT?

Sau khi có visa mới người nước ngoài thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

+ Cách 2: không cần xuất cảnh, trong trường hợp này bạn hãy khai 02 mẫu:

– Mẫu NA6 – Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú theo thông tư 04/2015/TT-BCA

– Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo thông tư 04/2015/TT-BCA

Nếu bạn cần được hướng dẫn khai mẫu hồ sơ thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi. Hiện PNVT có cung cấp dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài trọn gói, do đó, vấn đề dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, xử lý hồ sơ đều được chúng tôi xử lý nhanh chóng. Bất kỳ vấn đề vướng mắc nào của hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú khi visa sai mục đích, hồ sơ chưa có giấy đăng ký tạm trú…đều được PNVT tháo gỡ, hỗ trợ giải quyết. Đặc biệt, nếu bạn cần thẻ tạm trú gấp trong 2-3 ngày làm việc thì hãy gọi liền cho chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top