Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức tại Việt Nam

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức (Temporary resident card procedures for German) sẽ bao gồm những loại giấy tờ gì? Cơ quan nào sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam? Và mẫu hồ sơ cần thực hiện khi chuẩn bị hồ sơ là mẫu văn bản nào? Tất cả sẽ được chuyên gia của PNVT chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Riêng trường hợp, bạn muốn có kết quả thẻ tạm trú nhanh chóng chỉ trong 2-3 ngày thì hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người đức

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức tại Việt Nam

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức gồm các loại giấy tờ, văn bản sau đây:

1. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú

2. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú

3. Giấy phép lao động gốc của người Đức xin cấp thẻ tạm trú, có vị trí làm việc ghi rõ là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

4. Giấy chứng nhận hoạt động của doĐức nghiệp sử dụng người lao động Đức (giấy đăng ký kinh doĐức/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…tuỳ từng trường hợp)

5. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. (Nếu đã được cấp thẻ tạm trú trước đó thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

6. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

7. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người Đức đang cư trú.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người Anh tại việt nam

Mẫu hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức tại Việt Nam

Để thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như được nêu ở trên, và đặc biệt không thể thiếu 2 mẫu văn bản sau:

1. Mẫu NA6 – công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người Anh

2. Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người Anh

Cả 2 mẫu văn bản này đều được Bộ Công An ban hành kèm theo thông tư số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015.

Để tránh xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả xin cấp thẻ tạm trú, bạn nên khai các thông tin một cách trung thực và chính xác.

Nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức tại Việt Nam

Nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thành phố.

Trường hợp, nếu bạn không có thời gian thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức, muốn được chuyên gia hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn thì hãy đến với chuyên gia của PNVT. PNVT với hơn 11 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người Đức chỉ trong 2-7 ngày làm việc, nếu bạn cần gấp trong 2-3 ngày thì chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top