Hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài tại TPHCM

Hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất (reissue of lost temporary residence card) là trường hợp hiếm khi xảy ra, nhưng trong thực tế đã xảy ra tình huống này. Vậy những văn bản, giấy tờ nào cần chuẩn bị khi thực hiện hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất? nơi cấp lại thẻ tạm trú bị mất và thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng như thế nào? Trường hợp muốn thực hiện thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú gấp trong 2-3 ngày thì phải làm sao? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất

Hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài gồm nhiều văn bản, giấy tờ. Dưới đây là những văn bản, giấy tờ cần chuẩn bị:

Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6 đối với cơ quan/doanh nghiệp, mẫu NA7 đối với cá nhân);

Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (NA8)

– 02 ảnh với kích thước: 2cm×3cm

– Hộ chiếu thị thực còn giá trị.

– Đơn trình bày lý do bị mất thẻ được công an địa phương xác nhận.

– Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú (sao y bản chính hoặc bản chính).

– Giấy tờ chứng minh thuộc diện xem xét cấp thẻ tạm trú là một trong các loại giấy tờ như: giấy phép lao động, Trường hợp là cá nhân thì phải có giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh….Xem tham khảo thêm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

 

Nơi giải quyết hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài tại TPHCM

Tại TPHCM, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM.

+ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Thành phố Hồ Chí Minh

. Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

. Điện thoại: (08).38.299.398 – Fax: (08).38.244.075

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh:

. Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

.Điện thoại: 028 3920 1701

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài sẽ được cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng, thường thì không quá 05 ngày làm việc. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ hoặc không hợp lệ thì thời gian giải quyết hồ sơ, hồ sơ có thể dài hơn.

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, muốn nhận được kết quả thẻ tạm trú trong 2-3 ngày thì có thể sử dụng dịch vụ làm khẩn thẻ tạm trú tại PNVT. Đặc biệt đến với chuyên gia làm thẻ của PNVT chúng tôi thì các bạn không chỉ an tâm vì chúng tôi sẽ tháo gỡ mọi khó khăn của bạn, giúp bạn có được kết quả nhanh chóng và tốt nhất. Vì vậy hãy đến với PNVT để được hỗ trợ xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú bị mất cho người nước ngoài tại TPHCM nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top