Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ ở Việt Nam

Quan hệ ngoại giao giữa Mỹ (Hoa Kỳ) và Việt Nam trong mấy thập niên gần đây đã trở nên sâu sắc hơn. Có nhiều người Mỹ đầu tư và làm việc ở Việt Nam. Đối tượng này theo quy định phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú mới được lưu trú lâu dài và hợp pháp tại Việt Nam. Vậy hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ ở Việt Nam gồm những loại văn bản, giấy tờ nào? Cách thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ nhanh chóng và PNVT sẽ đem lại lợi ích gì cho người Mỹ muốn lưu trú lâu dài và hợp pháp tại Việt Nam? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ ở Việt Nam

Người Mỹ xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam thuộc nhiều đối tượng khác nhau, có người là chuyên gia, có người là nhà quản lý, giám đốc điều hành, có người là thân nhân của người Mỹ đang làm việc ở Việt Nam… Mỗi đối tượng, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng trước khi chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục là bạn cần phải xác định rõ đối tượng xin cấp thẻ tạm trú của người Mỹ ở Việt Nam.
Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ tổng quát. Bạn hãy xem những giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây nhé:

1) Văn bản đề nghị bảo lãnh của cá nhân/cơ quan, tổ chức

2) Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú

3) Hình 3cm x 4cm, hộ chiếu

4) Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương do Công An xã, phường cấp

5) Một trong các giấy tờ sau: Giấy đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép lao động/ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,… tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Cách thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ

Có 2 cách thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ ở Việt Nam, tùy điều kiện, hoàn cảnh, tình trạng hồ sơ, khả năng xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú mà bạn chọn cách thực hiện thủ tục, cụ thể:

+ Cách 1: tự thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ khi bạn am hiểu quy trình thực hiện thủ tục, hiểu rõ quá trình xử lý hồ sơ, đã có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, và đặc biệt, hồ sơ đã được chuẩn bị một cách đầy đủ và hợp lệ.

+ Cách 2: sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người Mỹ ở Việt Nam, khi các bạn gặp phải vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn không có kinh nghiệm xử lý và thực hiện thủ tục, bạn muốn sớm có kết quả thẻ tạm trú khi cần phải đi công tác đột xuất, hoặc muốn an tâm lưu trú và làm việc tại Việt Nam.

Lợi ích từ việc xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ tại PNVT, TPHCM

Hiện nay ở TPHCM có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, nhưng PNVT là công ty hiếm hoi ở TPHCM có thể xử lý nhanh hồ sơ, giúp người nước ngoài sớm có kết quả thẻ tạm trú chỉ trong 3 ngày làm việc.

Đặc biệt đến với PNVT, các bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều loại giấy tờ, không phải trực tiếp xử lý hồ sơ, và trong trường hợp có những vướng mắc thì chuyên gia của chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ, xử lý trọn gói thủ tục. Người nước ngoài không cần phải làm gì nhiều.

Ngoài ra, đến với PNVT, các bạn có thể:

+ Nhận kết quả thẻ tạm trú thật 100%

+ Nhận kết quả thẻ tạm trú đúng hẹn trong vòng 3 ngày làm việc

+ Xử lý mọi vướng mắc của hồ sơ và theo sát giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ đến cùng

+ Hoàn tiền 100% nếu PNVT không xin được thẻ tạm trú cho quý khách hàng.

Vì vậy, đến với PNVT các bạn hoàn toàn có thể an tâm sớm sở hữu thẻ tạm trú trong tay. Hãy nhấc máy lên và gọi liền cho PNVT của chúng tôi khi các bạn cần chuyên gia của PNVT hỗ trợ xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Mỹ một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top