Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người Nhật ở TPHCM

Tại TPHCM hiện đang thu hút khá nhiều công dân của xứ sở hoa anh đào đến du lịch và làm việc. Đặc biệt với đối tượng người Nhật đến Việt Nam làm việc thì đối tượng này còn có quyền được bảo lãnh cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của mình được ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý. Vậy để được cơ quan xem xét cấp thẻ tạm trú, họ cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người Nhật ở TPHCM nhé.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người Nhật ở TPHCM

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người Nhật ở TPHCM

Người Nhật đã được cấp thẻ tạm trú, có giấy phép lao động, nếu muốn xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi thì phải chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

+ Hộ chiếu của người Nhật và của vợ/chồng, con (dưới 18 tuổi)

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hoặc hộ khẩu gia đình.

+ Thẻ tạm trú và giấy phép lao động đã được cấp cho lao động người Nhật tại TPHCM

+ Hình của vợ/chồng/con người Nhật, có kích thước 2cm x 3cm.

+ Đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 – thông tư số 04/2015/TT-BCA) được công ty, cơ quan, tổ chức mời bảo lãnh người Nhật làm việc đồng ý;

+ Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 – thông tư số 04/2015/TT-BCA)

+ Giấy xác nhận tạm trú của vợ, chồng, con (dưới 18 tuổi) của người Nhật tại công an xã, phường.

Ký hiệu và thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho vợ, chồng, con của người Nhật ở TPHCM

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thì vợ , chồng, con của người Nhật sẽ được cấp thẻ tạm trú nếu hồ sơ của họ đầy đủ và hợp lệ. Ký hiệu thẻ tạm trú được cấp cho đối tượng này là TT (thăm thân), và họ được lưu trú ở Việt Nam cho đến ngày thẻ tạm trú của người lao động Nhật Bản ở TPHCM hết hạn (nếu hộ chiếu của vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người lao động Nhật Bản còn thời hạn trên 2 năm).

Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người Nhật ở TPHCM

Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người Nhật ở TPHCM là Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM.

Đó là cơ quan nhà nước có chức năng tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn có thể liên hệ với một trong hai cơ quan này trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 để được thực hiện thủ tục.

Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của người Nhật ở TPHCM thì hãy đến với PNVT của chúng tôi. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, chúng tôi xử lý hồ sơ rất nhanh, có thể giúp bạn thực hiện thủ tục trong 1 ngày (với điều kiện hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ), hoặc trong 3 ngày, 7 ngày làm việc tùy theo gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy nhấc mấy lên và gọi cho PNVT của chúng tôi khi cần làm thẻ tạm trú nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top