Khách Hàn Quốc phải thực hiện tờ khai y tế đối với COVID-19 theo công văn số 839/BYT-DP

Trước tình hình dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19) đang diễn biến phức tạp với số trường hợp mắc bệnh ngày ngày tăng cao tại Trung Quốc và Hàn Quốc, Bộ Y tế Việt Nam ban hành công văn số 839/BYT-DP về việc thực hiện áp dụng tờ khai đối với COVID-19 ngày 23/02/2020 nhằm tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với khách nhập cảnh đến từ hoặc đi ngang qua Hàn Quốc. Dưới đây là mẫu tờ khai bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc và thông tin áp dụng mẫu tờ khai theo quy định công văn của Bộ Y tế.

Khách Hàn Quốc phải thực hiện tờ khai y tế đối với COVID-19 theo công văn số 839/BYT-DP

Đối tượng áp dụng tờ khai y tế đối với COVID-19

Tất cả các đối tượng nhập cảnh Việt Nam đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc khi đến tất cả các cửa khẩu đều phải tiến hành thực hiện tờ khai y tế đối với COVID-19

Hướng dẫn quy trình thực hiện tờ khai y tế đối với COVID-19

Kiểm dịch viên y tế làm thủ tục nhập cảnh chỉ dẫn hành khách đến bộ phận kiểm dịch y tế để khai tờ khai y tế khi làm thủ tục nhập cảnh đối với hành khách đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Tại đây kiểm dịch viên y tế và cán bộ phiên dịch có trách nhiệm hướng dẫn hành khách khai báo y tế và đóng dấu xác nhận theo quy định. Tại các cửa khẩu, sẽ có phiên dịch tiếng Hàn Quốc hỗ trợ việc khai báo y tế và sàng lọc tờ khai y tế.

Đồng thời, khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh do COVID-19, kiểm dịch viên y tế áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định.

Trách nhiệm của các cơ quan chức năng

* Đối với các Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có hoạt động kiểm dịch y tế:

– Tổ chức in và cấp phát tờ khai y tế bảo đảm chất lượng và đủ về số lượng cho hành khách thực hiện khai báo y tế

– Cung cấp miễn phí tờ khai báo y tế tại các cửa khẩu.

– Triển khai khu vực dành cho khai báo y tế tại khu vực cửa khẩu đến (bố trí biển chỉ dẫn, bàn, ghế, bút, tờ khai, người hướng dẫn…).

– Trang bị con dấu liền mực cho kiểm dịch viên y tế để xác nhận vào tờ khai y tế (con dấu nhảy được ngày, tháng, năm; có dòng chữ ĐÃ KIỂM TRA).

– Thông báo cho các bên liên quan tại cửa khẩu để phối hợp trong quá trình triển khai áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách nhập cảnh.

– Kết thúc ngày làm việc, lập danh sách các trường hợp phải khai báo y tế gửi đến Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của các địa phương nơi các trường hợp này đến cư trú, tạm trú hoặc lưu trú để theo dõi sức khỏe hàng ngày (trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

* Đối với kiểm dịch viên y tế:

– Kiểm tra việc khai báo y tế của hành khách theo quy định.

– Đóng dấu xác nhận vào tờ khai y tế.

– Lưu trữ tờ khai y tế theo quy định.

– Khi phát hiện hành khách khai báo có triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm long đường hô hấp thì yêu cầu hành khách vào khu vực cách ly để khám sàng lọc và báo cáo kịp thời theo quy định.

Mẫu tờ khai y tế đối với COVID-19

Mẫu tờ khai y tế đối với COVID-19 được thể hiện ở 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Hàn Quốc. Do đó rất thuận tiện cho quý khách nhập cảnh Việt Nam đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc thực hiện tờ khai.

Nội dung tờ khai y tế là “Mẫu số 01 – Tờ khai y tế đối với người” được quy định tại Phụ lục kèm theo Nghị định 89/2018/NĐ-CP ngày 25/06/2018. Download mẫu tại đây hoặc truy cập website: http://baocaokdyt.com.

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/mau-so-01-to-khai-y-te.doc

http://www.mediafire.com/file/oxkpb7kqeh1gybg/mau-so-01-to-khai-y-te.doc/file

Mẫu tờ khai y tế đối với người được chính thức áp dụng kể từ 15 giờ, ngày 23 tháng 02 năm 2020. Nếu các bạn có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào về vấn đề này hãy liên hệ với Cục Y tế dự phòng, điện thoại: 0989671115 hoặc 0963851919 để được hướng dẫn và giải quyết nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top