Home Kiến thức thẻ tạm trú Khi nào người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Khi nào người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Thẻ thường trú là giấy tờ cho phép người nước ngoài cư trú không thời hạn ở Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực. Ngoài thẻ thường trú, còn có thẻ tạm trú – một loại giấy tờ do phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và cũng có giá trị thay cho thị thực. Vậy khi nào người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú? Khi nào được cấp thẻ thường trú? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

khi nào người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Khi nào người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Khi nào người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú Việt Nam là vấn đề vướng mắc mà nhiều người quan tâm. Và ở mục này, chúng tôi sẽ nói về đối tượng, điều kiện người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú Việt Nam.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài khác công ty bảo lãnh uy tín, chuyên nghiệp?

Muốn được cấp thẻ tạm trú Việt Nam, người nước ngoài cần phải đảm bảo:

– Thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú Việt Nam, cụ thể:

+ Thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ;

+ Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực có ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT.

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng tối thiểu trên 2 năm

– Phải có mặt trên lãnh thổ Việt Nam để làm thủ tục

– Có đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Với giấy tờ do nước ngoài cấp phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp theo quy định

– Với từng trường hợp cụ thể như: nhà đầu, thăm thân, người lao động nước ngoài phải được cá nhân hoặc công ty bảo lãnh người lao động nước ngoài đồng ý bảo lãnh.

Ngoài ra, đối tượng xin cấp thẻ tạm trú phải thực hiện đúng quy trình xin cấp thẻ tạm trú, tuân thủ quy định pháp luật thì sẽ được cấp thẻ tạm trú, lư trú hợp pháp lâu dài ở Việt Nam.

Khi nào người nước ngoài được cấp thẻ thường trú Việt Nam

Các trường hợp và điều kiện được xét cho thường trú ở Việt Nam gồm:

– Những người nước ngoài có chỗ ở hợp pháp và có thu nhập ổn định bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam. Họ là:

+ Người nước ngoài có công lao, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam được nhà nước Việt Nam tặng huân chương hoặc danh hiệu vinh dự nhà nước.

+ Người nước ngoài là nhà khoa học, chuyên gia đang tạm trú tại Việt Nam, được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ quản lý nhà nước về lĩnh vực chuyên môn của người đó đề nghị.

+ Người nước ngoài được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh và là đối tượng đã tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 03 năm trở lên.

+ Người không quốc tịch đã tạm trú liên tục tại Việt Nam từ năm 2000 trở về trước.

Như vậy, PNVT đã giải đáp vấn đề khi nào người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú và thường trú ở Việt Nam. Nếu các bạn có nhu cầu được tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc muốn được tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú trong 1 ngày làm việc do chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ thì hãy gọi đến văn phòn PNVT để được các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *