Làm nhanh thẻ tạm trú cho người nước ngoài thật 100% tại TPHCM

Bạn đang muốn lưu trú lâu dài hợp pháp tại Việt Nam?

Bạn không muốn phải thực hiện thủ tục gia hạn visa nhiều lần, vừa mất thời gian, vừa mất nhiều công sức cũng như chi phí.

Bạn cần gấp thẻ tạm trú để dễ dàng thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh khi phải đi công tác đột xuất, hoặc muốn được pháp luật Việt Nam bảo vệ khi cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.

Hãy sử dụng DỊCH VỤ LÀM THẺ TẠM TRÚ cho người nước ngoài ĐẢM BẢO 100% tại PNVT, TPHCM. PNVT hiện tọa lạc tại Bình Thạnh, TPHCM, nhưng chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng, có kết quả thẻ tạm trú chỉ trong 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày làm việc ở 32 tỉnh thành tùy theo điều kiện và nguyện ước của bạn. Và dưới đây là toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mà bạn nên biết.

Làm nhanh thẻ tạm trú cho người nước ngoài thật 100% tại TPHCM

1) Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú là giấy tờ chứng minh người nước ngoài được cư trú hợp pháp, lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài. Người có thẻ tạm trú trong tay sẽ được phép cư trú trong thời hạn của thẻ. Và thẻ tạm trú có giá trị thay cho thị thực.

Để được cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện sau:

a) Thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú, được quy định tại điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành ngày 16/06/2014.

b) Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 2 năm.

c) Phải đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định của pháp luật.

2) Dạng hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Xét về đối tượng thì có rất nhiều dạng hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú, chẳng hạn: hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chuyên gia nước ngoài, cho nhà quản lý, giám đốc điều hành, cho lao động kỹ thuật, …

Về hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân thì được chia làm 2 trường hợp:

– Trường hợp 1: hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là vợ/chồng/con của công dân Việt Nam

– Trường hợp 2: hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là vợ/chồng, con (dưới 18 tuổi) của người nước ngoài làm việc ở Viêt Nam.

Như vậy, chung quy lại, chúng ta thường bắt gặp 2 dạng hồ sơ sau: hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài ở Việt Nam.

3) Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định tại điều 38, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài như sau:

– Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.

– Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.

– Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.

Và thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài sẽ có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

4) Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Vì mỗi dạng hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú sẽ có yêu cầu về những loại giấy tờ khác nhau. Chúng tôi không thể nêu tất cả mọi dạng hồ sơ, do đó, bài viết này của chúng tôi chỉ nêu tổng thể những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh (NA6 – mẫu bảo lãnh dùng cho cơ quan, NA7 – mẫu bảo lãnh dùng cho cá nhân).

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú (mẫu NA8), có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú

– Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký tên và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp cần bổ sung một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng ký kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

+ Giấy phép lao động

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài

Lưu ý rằng, những giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật và công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

5) Nơi giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở TPHCM

Tại TPHCM, Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM (196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh) hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM (337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh) là cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở TPHCM.

6) Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài chỉ trong 3 ngày làm việc

Hiện có rất ít công ty có thể hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, nhưng rất hiếm công ty ở TPHCM có thể hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài chỉ trong 3 ngày làm việc. Sở dĩ, PNVT có thể thực hiện được việc này, vì PNVT đã có nhiều năm xử lý hồ sơ; đội ngũ chuyên gia của chúng tôi biết cách thực hiện thủ tục, nên chúng tôi chuẩn bị hồ sơ một cách khá chu đáo, trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn muốn hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng, do đó, PNVT luôn phân tích và đưa ra các giải pháp, giúp quý khách hàng lựa chọn phương án tốt nhất, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Vì vậy, chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước khi họ cần làm thẻ tạm trú tại TPHCM.

7) Cam kết làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại PNVT

Đến với PNVT là đến với giải pháp làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng chỉ trong 3 ngày làm việc. Bên cạnh đó, quý khách hàng còn được:

– Tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú theo cách đơn giản nhất, những giấy tờ không mấy cần thiết sẽ được tinh giảm tối đa.

– Hỗ trợ giải quyết bất kỳ những vướng mắc nào trong hồ sơ

– Tư vấn miễn phí các thủ tục hành chính khác như: xin giấy phép lao động, gia hạn visa, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng….

– Cam đoan nhận kết quả thẻ tạm trú thật 100% và đúng hạn

– Trả 100% phí dịch vụ làm thẻ tạm trú khi chúng tôi không hỗ trợ bạn sở hữu giấy phép lao động.

Ngoài việc hỗ trợ làm nhanh thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM, PNVT chúng tôi còn có thể hỗ trợ người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Vì vậy, nếu các bạn ở trong phạm vi này thì hãy gọi cho PNVT để được tư vấn và hỗ trợ làm thẻ tạm trú nhanh chóng và tiết kiệm nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top