Home Cấp mới thẻ tạm trú Làm sao để làm được thẻ tạm trú khi khác công ty bảo lãnh ?

Làm sao để làm được thẻ tạm trú khi khác công ty bảo lãnh ?

Bạn đã có giấy phép lao động nhưng trước kia là công ty khác bảo lãnh. Vậy làm sao để làm được thẻ tạm trú?. Bạn phải xuất cảnh và nhập cảnh lại với visa DN (doanh nghiệp) hoặc visa LĐ (lao động) mới đúng công ty mới bảo lãnh. Cách đơn giản nhất và tiết kiệm nhất là bạn đi bằng đường bộ qua Campuchia bằng xe bus hoặc Taxi và làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài ngay trong ngày.

Trình tự xin visa tại cửa khẩu Mộc BàiVì sao cần dán visa tại Cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh?

Theo Luật xuất nhập cảnh Việt Nam 2019, thẻ tạm trú được cấp cho lao động nước ngoài có visa nhập cảnh LĐ1, LĐ2. Nếu người nước ngoài được công ty trước đó thuê và nhập cảnh bằng visa DN thì nay công ty khác thuê làm việc 2 năm thì  cần phải chuyển đổi visa từ DN sang LĐ để đảm bảo đúng đối tượng và mục đích làm việc.

Ngoài ra, căn cứ Nghị định 144/2021/NĐ-CP, nếu vi phạm các hành vi dưới đây sẽ phạt từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng:

  • Người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thị thực, thẻ tạm trú hoặc gia hạn tạm trú.
  • Người nước ngoài sử dụng chứng nhận tạm trú, gia hạn tạm trú, thẻ tạm trú, không cấp đổi thẻ thường trú quá thời hạn từ 90 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
  • Cơ quan, tổ chức sử dụng người nước ngoài lao động, làm việc nhưng không làm thủ tục mời, bảo lãnh cấp thị thực, thẻ tạm trú (trừ trường hợp thuộc diện được chuyển đổi mục đích theo quy định của pháp luật).

Vì chính sách nhập cảnh thay đổi, nhiều khách nước ngoài hiện nay sẽ không còn được gia hạn visa thêm tại Việt Nam. Các trường hợp muốn ở thêm tại Việt Nam (kể cả trường hợp được miễn thi thực nhập cảnh ngắn hạn) đều buộc phải  xuất cảnh, sau đó xin visa mới đúng mục đích để nhập cảnh, quay trở lại Việt Nam và sẽ được ở lại Việt Nam lâu hơn.

Do đó, thay vì xuất cảnh về nước, tốn kém chi phí, công sức, thời gian thì việc xin visa nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài, khách nước ngoài chỉ cần mất nửa ngày là đã có thể hoàn tất thủ tục xuất nhập cảnh và quay trở lại Việt Nam nhanh chóng.

Trình tự xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài

Để xin visa tại cửa khẩu Mộc bài, các bạn cần xin trước công văn nhập cảnh. Sau đó tiến hành trình tự xuất nhập cảnh và dán tem visa lên hộ chiếu tại cửa khẩu Mộc Bài. Cụ thể các bạn tiến hành 6 bước như mô tả dưới đây:

Bạn mất 02 giờ đồng hồ để đi xe khách hoặc taxi từ TPHCM đi Mộc Bài, Tây Ninh và mất khoảng 5 giờ – 6 giờ đồng hồ để hoàn tất các thủ tục xuất nhập cảnh cũng như di chuyển cả đi và về.

Khi đi làm thủ tục các bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

  •  02 tấm hình 4cm×6cm nền trắng, không đeo kính
  •  Passport (hộ chiếu) bản chính.
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam ghi rõ điểm nhập cảnh nhận visa tại cửa khẩu Mộc Bài.
  • Vé xe đi Campuchia.
  • Ngày nhập cảnh – Nơi nhập cảnh của khách (Cửa khẩu Mộc Bài)
  • Tiền $ (khoảng 200$)/ tiền Việt

Xin cấp thẻ tạm trú cho người khác công ty bảo lãnh thế nào?

Như đã nói ở trên, để người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú và hưởng các quyền lợi tốt hơn, thời gian lưu trú dài hơn ở Việt Nam, người nước ngoài nên đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú theo giấy phép lao động mới cấp.

Khi hoàn tất thủ tục xin giấy phép lao động (nếu chưa có kết quả giấy phép làm việc này), doanh nghiệp tiếp tục bảo lãnh làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, nếu người nước ngoài có thẻ tạm trú của công ty cũ bảo lãnh thì cũng nên bổ sung vào hồ sơ làm thẻ mới cho đầy đủ.

Doanh nghiệp có thể tự nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM.

Để tiết kiệm thời gian, sớm có kết quả thẻ tạm trú trong 7 ngày, các bạn có thể sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú trọn gói và chuyên nghiệp của PNVT. Hiện chúng tôi hỗ trợ tư vấn làm công văn nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài, xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa Việt Nam, làm giấy phép lao động, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất….

Gọi ngay HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn miễn phí mọi thủ tục nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *