Home Cấp mới thẻ tạm trú Làm thẻ tạm trú LĐ cho người Gabon ở Việt Nam

Làm thẻ tạm trú LĐ cho người Gabon ở Việt Nam

Thẻ tạm trú LĐ chỉ được cấp khi người Gabon có giấy phép lao động và hộ chiếu còn thời hạn trên 13 tháng. Để được biết thêm quy định về thủ tục và muốn tư vấn, hỗ trợ làm thẻ nhanh trong 3-7 ngày hãy gọi ngay PNV tại TPHCM.

Thẻ tạm trú LĐ được cấp dựa trên thời hạn của giấy phép lao động, hộ chiếu và quy định của luật xuất nhập cảnh 2014, 2019. Thẻ được cấp bởi cơ quan xuất nhập cảnh cấp với 1 trong 2 ký hiệu là LĐ1 và LĐ2.

Thẻ tạm trú LĐ và mối tương quan với hộ chiếu 

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày và thẻ có thời hạn không quá 2 năm (Luật xuất nhập cảnh 2019).

Nếu xin cấp thẻ tạm trú 2 năm thì hộ chiếu phải có thời hạn 25 tháng. Còn thẻ tạm trú 1 năm thì hộ chiếu phải còn thời hạn 13 tháng.

Trường hợp hộ chiếu còn thời hạn từ 12 tháng trở xuống dù có giấy phép lao động còn hạn trên 1 năm vẫn phải tiến hành gia hạn visa LĐ, chứ không được xin cấp thẻ tạm trú LĐ.

lam-the-tam-tru-ld-cho-nguoi-gabon-o-viet-nam

Giấy tờ làm thẻ tạm trú LĐ cho người Gabon ở Việt Nam

Để xin cấp thẻ tạm trú LĐ cho người Gabon ở Việt Nam, các bạn cần chuẩn bị:

  • Mẫu Na16, Na8, Na6;
  • Giấy phép lao động/ giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Hộ chiếu còn hạn
  • Hình 2x3cm
  • Giấy tờ khác (tùy trường hợp)

Nếu bạn không biết làm giấy tờ, điền mẫu hồ sơ, giải quyết tình huống phát sinh, gọi ngay PNV để được tư vấn và nhận kết quả thẻ tạm trú nhanh trong 3-7 ngày.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *