Home Cấp mới thẻ tạm trú Làm thẻ tạm trú LĐ cho người Mozambique ở Việt Nam

Làm thẻ tạm trú LĐ cho người Mozambique ở Việt Nam

Người Mozambique có giấy phép lao động và hộ chiếu còn thời hạn trên 13 tháng nên xin cấp thẻ tạm trú để được xuất nhập cảnh nhiều lần và bảo lãnh thân nhân sang Việt Nam cùng chung sống. Để nhận kết quả nhanh trong 3-7 ngày, gọi ngày PNV để được hỗ trợ sớm.

Cơ sở tính thời gian cấp thẻ tạm trú dựa trên thời hạn của giấy phép lao động, hộ chiếu và quy định của luật xuất nhập cảnh 2014, 2019. Thẻ tạm trú do Phòng xuất nhập cảnh cấp với 1 trong 2 ký hiệu là LĐ1 và LĐ2.   

Thẻ tạm trú LĐ và mối tương quan với doanh nghiệp

Doanh nghiệp tuyển lao động nước ngoài làm việc theo quy định cần thực hiện trách nhiệm bảo lãnh xin cấp giấy phép lao động (nếu làm việc lâu dài).

Ngoài ra, để lưu trú hợp pháp doanh nghiệp cũng phải có trách nhiệm bảo lãnh để người nước ngoài xin giấy tờ lưu trú hợp pháp tại Việt Nam: gia hạn visa LĐ (khi visa sắp hết hạn mà người nước ngoài vẫn tiếp tục làm việc), xin cấp thẻ tạm trú LĐ ở Việt Nam.

Tóm lại, muốn làm thẻ tạm trú LĐ thì buộc phải có doanh nghiệp bảo lãnh thực hiện thủ tục.

Làm thẻ tạm trú LĐ cho người Mozambique

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày và thẻ có thời hạn không quá 2 năm (Luật xuất nhập cảnh 2019). 

Giấy tờ làm thẻ tạm trú LĐ cho người Mozambique 

Để xin cấp thẻ tạm trú LĐ cho người Mozambique ở Việt Nam, các bạn cần chuẩn bị:

  • Mẫu Na16, Na8, Na6;
  • Giấy phép lao động/ giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Hộ chiếu còn hạn
  • Hình 2x3cm
  • Giấy tờ khác (tùy trường hợp)

Nếu doanh nghiệp lần đầu bão lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, muốn tư vấn làm giấy tờ, điền mẫu hồ sơ, giải quyết tình huống phát sinh, hãy gọi ngay PNV để được hỗ trợ. Trong 3-7 ngày, các bạn sẽ nhận được kết quả khi hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và dùng dịch vụ tại PNV.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *