Làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT được lưu trú tối đa 3 năm

Vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài nếu có ký hiệu visa là LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2 hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam là đối tượng thuộc diện cấp thẻ tạm trú thăm thân TT. Dịch vụ làm thẻ tạm trú thăm thân TT tại TPHCM với hơn 12 năm xử lý hồ sơ có yếu tố nước ngoài, PNVT chúng tôi nhận hỗ trợ trọn gói, xử lý tận gốc mọi khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT gấp, có kết quả sau 1 ngày làm việc.

Làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT

Lợi ích khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT

Thân nhân của người nước ngoài khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT, nếu có đủ hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp thẻ tạm trú. Khi đó, đối tượng này được:

– Cùng người thân lưu trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam

– Không phải gia hạn visa nhiều lần

– Được xuất nhập cảnh nhiều lần, chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú thăm thân TT cùng hộ chiếu.

– Dễ dàng thực hiện việc mua căn hộ, kinh doanh, mua bán….

– Được bảo vệ quyền lợi trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật

Điều kiện của thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT

Bạn cần xem xét điều kiện của thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT để đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận, tránh việc phải mất thời gian, công sức chuẩn bị hồ sơ mà khi thực hiện thủ tục thì bị từ chối nhận hồ sơ ngay từ vòng gửi xe, hoặc bị cơ quan chức năng yêu cầu bổ sung hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của pháp luật. Dưới đây là các điều kiện xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT:

điều kiện xin thẻ tạm trú ký hiệu tt

– Đã nhập cảnh vào Việt Nam

– Có hộ chiếu còn thời hạn trên 13 tháng

– Có giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân, huyết thống với người bảo lãnh

– Visa với mục đích thăm thân hoặc việc riêng

– Nếu người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài làm việc ở Việt Nam thì phải được công ty nơi người nước ngoài làm việc đồng ý bảo lãnh.

Thân nhân của đối tượng nào được cấp thẻ tạm trú thăm thân TT

Có 2 đối tượng được cấp thẻ tạm trú thăm thân TT

1) Vợ, chồng, con của những người nước ngoài dưới đây

– Người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– Người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

– Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.

– Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

– Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

– Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác;

– Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động;

– Người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

– Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

– Phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.

– Người vào thực tập, học tập.

2) Người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam;

Thành phần hồ sơ thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT cho vợ, chồng, con của người nước ngoài làm việc ở Việt Nam

– Hộ chiếu của vợ hoặc chồng, con (dưới 18 tuổi)

– Giấy xác nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh (cần hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp).

– Thẻ tạm trú, giấy phép lao động đã được cấp của người nước ngoài làm việc ở Việt Nam

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty bảo lãnh

– 02 hình 2x3cm của người xin cấp thẻ tạm trú (thân nhân)

– Mẫu NA6, Mẫu NA8 thông tư số 04/2015/TT-BCA

– Giấy xác nhận tạm trú của vợ hoặc chồng, con người nước ngoài (người xin cấp thẻ)

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT cho người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam

– Hộ chiếu của người nước ngoài

– Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh (nếu do nước ngoài cấp phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp)

– 02 hình 2cm x 3cm của người xin cấp thẻ tạm trú (thân nhân)

– Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người Việt Nam

– Giấy xác nhận tạm trú của người xin cấp thẻ, hoặc sổ khai báo tạm trú tại công an địa phương.

– Mẫu NA7, Mẫu NA8 thông tư 04/2015/TT-BCA.

Nếu vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi đang ở nước ngoài chưa vào Việt Nam thì phải dùng mẫu NA2 – nhập cảnh Việt Nam với mục đích thăm thân. Lúc này có visa nhập cảnh rồi thì mới thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT.

Nơi giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT tại TPHCM

Muốn xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT, bạn cần đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM.

Với người nước ngoài muốn thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT tại TPHCM thì có thể đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3829 9398. Tại đây, những hồ sơ đơn giản sẽ được tư vấn và giải quyết

Trường hợp thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT phức tạp, các bạn ở khu vực tỉnh thành phía Nam muốn xin cấp thẻ tạm trú ở TPHCM có thể đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM: 337 Đ. Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3920 1701

Thời hạn thẻ tạm trú thăm thân TT

Theo quy định mới, Luật sửa đổi bổ sung Luật xuất nhập cảnh 2014 được ban hành ngày 25/11/2019 quy định thời hạn của thẻ tạm trú thăm thân TT như sau:

Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng con của người nước ngoài hoặc vợ, chồng, con của công dân Việt Nam có ký hiệu TT. Thời hạn của thẻ tạm trú TT là không quá 03 năm. Thời hạn thẻ tạm trú TT được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú thăm thân TT tổng thể, trọn gói, chuyên nghiệp để nhanh chóng có kết quả thẻ tạm trú thăm thân TT thì hãy đến với PNVT nhé. Hiện chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi.
Đặc biệt, ngoài việc tư vấn ngắn gọn, đầy đủ, và cung cấp các giải pháp tối ưu, tiết kiệm khi người nước ngoài muốn thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân, cũng như thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động, nhà đầu tư nước ngoài,… chúng tôi còn sẵn sàng cùng bạn tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ, hỗ trợ giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Vì vậy, nếu các bạn cần một chuyên gia đồng hành, có thể giúp bạn có được kết quả thẻ tạm trú nhanh chóng, sau 1 ngày làm việc thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

2 thoughts on “Làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân TT được lưu trú tối đa 3 năm”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top