Lao động nước ngoài có vợ Việt Nam, cấp thẻ tạm trú thế nào?

Hỏi: Người lao động có Giấy phép lao động, thời hạn hợp đồng 2 năm (Công ty bảo lãnh), có vợ là người Việt Nam thì có thể làm thẻ tạm trú ký hiệu TT (vợ bảo lãnh) để sinh sống và làm việc tại Việt Nam được không, hay phải làm thẻ tạm trú ký hiệu LĐ?

Lao động nước ngoài có vợ Việt Nam, cấp thẻ tạm trú thế nào

Trả lời:

Người nước ngoài được xét cấp thẻ tạm trú (ký hiệu TT) theo bảo lãnh của vợ là công dân Việt Nam thường trú ở trong nước; khi được cấp Giấy phép lao động, người nước ngoài có thể sử dụng thẻ tạm trú đã được cấp để sinh sống và làm việc tại Việt Nam (không bắt buộc phải xin cấp thẻ tạm trú ký hiệu LĐ).

Bạn có thể tham khảo “Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài” qua trang web https://thutucthetamtru.com/. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì bạn có thể liện hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện.

Khi đến với dịch vụ làm thẻ tạm trú tại PNVT, bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Kể cả khi các bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….).

Đặc biệt, PNVT có thể đáp ứng nhu cầu thẻ tạm trú nhanh nhất, sớm nhất cho bạn, thậm chí nếu các bạn có đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ thì chúng tôi có thể giúp bạn có được thẻ tạm trú trong 2 – ngày.

Vì vậy, hãy liên hệ với PNVT khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú nhé. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn giải quyết tất cả các trường hợp hồ sơ khó và hồ sơ cần gấp thẻ tạm trú trong thời gian sớm nhất cho người nước ngoài.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top