Home Kiến thức thẻ tạm trú Lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso

Lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso

Để nhập cảnh vào Việt Nam người Burkina Faso phải có thị thực hoặc Thẻ tạm trú. Do những ưu điểm vượt trội về thời hạn cũng như bảo đảm nhiều lợi ích cho công dân Burkina Faso trong suốt thời gian lưu trú tại VN nên hầu như mọi người Burkina Faso đều muốn sở hữu Thẻ tạm trú.

Tuy nhiên không phải tất cả người Burkina Faso đều được sở hữu tấm thẻ này, chỉ một số đối tượng luật quy định mới được cấp Thẻ tạm trú nên người được cấp thẻ này có giới hạn nhất định. Nếu như bạn quan tâm đến việc xin Thẻ tạm trú và lệ phí khi thực hiện thủ tục này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso

Lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso được quy định tại Thông tư số 25/2021/TT-BTC, theo đó:

 • Nếu xin cấp Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 02 năm thì mức lệ phí dành cho người Burkina Faso phải đóng là 145USD/Thẻ;
 • Nếu xin cấp Thẻ tạm trú có thời hạn từ trên 02 năm đến 05 năm thì mức lệ phí dành cho người Burkina Faso phải đóng là 155USD/Thẻ;
 • Nếu xin cấp Thẻ tạm trú có thời hạn từ trên 05 năm đến 10 năm thì mức lệ phí dành cho người Burkina Faso phải đóng là 165USD/Thẻ.

xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso

Ngoài chi phí mặc định phải đóng khi thực hiện thủ tục xin Thẻ tạm trú, bạn còn phải chịu thêm các khoản chi phí khác ví dụ như:

 • Chi phí chứng nhận lãnh sự;
 • Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Chi phí dịch thuật;
 • Chi phí công chứng tư pháp bản dịch.

(áp dụng đối với các giấy tờ tiếng Burkina Faso) 

Tóm lại, ngoài lệ phí bạn phải đóng khi thực hiện thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso, bạn còn phải hoàn tất nhiều loại chi phí khác để hoàn thiện hồ sơ.

Thanh toán lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso

Phí cấp Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso thu bằng đồng Việt Nam (VND) hoặc đồng Đô La Mỹ (USD).

Đối với mức thu quy định USD thì thu bằng USD hoặc thu bằng VND trên cơ sở quy đổi từ USD ra VND áp dụng tỷ giá USD mua vào theo hình thức chuyển khoản của Hội sở chính Vietcombank tại thời điểm nộp phí/cuối ngày làm việc liền trước ngày lễ, ngày nghỉ.

Bạn có thể thanh toán Lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso bằng tiền mặt hoặc qua hình thức thẻ Visa/MasterCard/Cashier’s Check…

Cơ quan thu Lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso

Cơ quan thu Lệ phí xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso cũng chính là cơ quan ban đầu bạn nộp hồ sơ:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh TP Hà Nội;
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh TP Hồ Chí Minh;
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh/thành phố.

Thời gian làm việc của các cơ quan này là từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định Nhà nước.

Khi nào người Burkina Faso không cần phải đóng Lệ phí khi xin Thẻ tạm trú

Các trường hợp được miễn lệ phí cho người Burkina Faso khi xin cấp Thẻ tạm trú:

 • Khách mời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội;
 • Thành viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của gia đình họ;
 • Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết/tham gia/theo nguyên tắc có đi có lại.

Trên đây là thông tin về Lệ phí khi xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso. Trong trường hợp bạn không thể tực thực hiện thủ tục mà nhờ đến đơn vị khác thực hiện thay bạn thì bạn sẽ tốn thêm chi phí dịch vụ.

Tuy nhiên chi phí này không đáng kể nếu bạn sử dụng dịch vụ xin Thẻ tạm trú cho người Burkina Faso tại PNVT. Thay vì phải tốn thời gian chi phí cho việc chỉnh sửa hồ sơ, bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cho PNVT, mọi việc còn lại PNVT lo tất tần tật. Cam kết nhận Thẻ tạm trú thật, đúng lịch hẹn cho bạn.

Liên hệ ngay cho PNVT nếu bạn cần hỗ trợ ngay nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *