Home Thủ tục + Form mẫu Mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú

Mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú là giấy tờ chứng minh người nước ngoài được lưu trú hợp pháp dài hạn trong một khoảng thời gian nhất định ở Việt Nam. Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú sẽ được xuất nhập cảnh nhiều lần, không phải làm thủ tục gia hạn visa, đặc biệt là được bảo lãnh cho thân nhân của mình ở cùng trong thời hạn của thẻ, cũng như thực hiện các thủ tục hành chính khác như kết hôn, mua căn hộ…. Tuy nhiên, chẳng may thẻ tạm trú bị mất, bị thất lạc thì người nước ngoài cần khai mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú, làm thủ tục xin cấp lại thẻ để tiếp tục được hưởng các đặc quyền, đặc lợi ở Việt Nam. Thông tin trong bài viết này mang tính chất THAM KHẢO, nếu quý khách muốn xin cấp lại thẻ tạm trú bị mất nhanh chóng trong 1- 3 ngày làm việc hãy gọi cho PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tổng hợp các biểu mẫu gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2020

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú

Những nội dung cần có của mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú

Mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú có thể được cơ quan chính quyền địa phương cung cấp, và mỗi nơi sẽ có cách trình bày thông tin biểu mẫu khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, nó sẽ bao gồm các thông tin sau:

– Tiêu ngữ: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC”

Và tiêu đề chính quyền địa phương nơi cung cấp mẫu (nếu có, tùy từng địa phương).

– Tiêu đề văn bản: ĐƠN TRÌNH BÁO MẤT THẺ TẠM TRÚ hoặc ĐƠN TRÌNH BÁO MẤT GIẤY TỜ

Nội dung văn bản gồm:

+ Họ tên người trình báo mất thẻ tạm trú

+ Giới tính

+ Ngày tháng năm sinh

+ Nơi sinh

+ Nghề nghiệp (nếu có)

+ Số hộ chiếu/thẻ căn cước, ngày cấp, nơi cấp

+ Nơi thường trú

+ Nơi tạm trú (đường, phường, quận, tỉnh/thành phố)

+ Điện thoại

+ Thời gian, địa điểm mất thẻ tạm trú

+ Hoàn cảnh và lý do cụ thể bị mất thẻ tạm trú

+ Thời gian khai mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú

+ Người khai ký tên, ghi rõ họ tên.

+ Xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương.

Yêu cầu của mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú

Mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú phải được chính quyền địa phương xác nhận cụ thể. Đây là một trong những cơ sở để cơ quan xuất nhập cảnh làm căn cứ cấp lại thẻ tạm trú do bị mất

Lưu ý khi xin cấp lại thẻ tạm trú do bị mất

– Hồ sơ cấp lại thẻ tạm trú bị mất tương tự như hồ sơ cấp mới thẻ tạm trú. Tuy nhiên sẽ có thêm mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú.

– Hộ chiếu của người nước ngoài muốn cấp lại thẻ tạm trú phải còn thời hạn trên 13 tháng.

– Nếu đối tượng bị mất thẻ tạm trú là người lao động nước ngoài có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động còn thời hạn trên 13 tháng sẽ được cấp lại thẻ tạm trú ứng với thời hạn của giấy tờ trên. Nếu dưới 13 tháng thì cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực ứng với thời gian còn hạn của giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận thẻ tạm trú đã mất.

– Trường hợp là thân nhân của người lao động nước ngoài bị mất thẻ tạm trú thì sẽ được cấp lại thẻ tạm trú cùng thời hạn với thẻ tạm trú của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Trường hợp thẻ tạm trú kết hôn, nếu thẻ tạm trú bị mất thì làm lại thẻ tạm trú mới, cần có giấy đăng ký kết hôn làm cơ sở để chứng minh quan hệ hôn nhân.

– Nơi cấp lại thẻ tạm trú bị mất là Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam: Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố.

Mẫu đơn trình báo mất thẻ tạm trú khá đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn có thể tự thực hiện. Trong trường hợp các bạn cần tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp lại, cấp mới thẻ tạm trú thì hãy gọi đến văn phòng của PNVT. Hơn 12 năm thực hiện các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn làm nhanh, làm gấp thủ tục này có kết quả chỉ trong 1-3 ngày làm việc (trường hợp khác, vì lý do khách quan có thể trễ hơn).

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *