Home Thủ tục + Form mẫu Mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký – Na16

Mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký – Na16

Khi thực hiện thủ tục hành chính bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam, cơ quan, tổ chức phải chuẩn bị mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký nộp cùng với hồ sơ của cơ quan, tổ chức tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Vậy mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký là gì? Mục đích sử dụng nó để làm gì? Và cần lưu ý gì khi điền mẫu giấy này? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký là gì?

Con dấu là đại diện pháp lý, có giá trị xác nhận quyền và nghĩa vụ pháp lý được pháp luật công nhận của một cơ quan, tổ chức. Do đó, con dấu của cơ quan, tổ chức phải được quản lý cẩn thận và tránh để bị thất lạc, giả mạo.

Chữ ký là một biểu tượng viết tay của con người, có thể là tên, biệt danh hay một ký hiệu bất kỳ để thể hiện dấu ấn của một người. Chữ ký thường được ký trên các tài liệu, văn bản, hợp đồng,… với ý nghĩa chứng minh cho sự có mặt, hiện diện của người ký.

mẫu na16

Mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký là mẫu đơn đăng ký mẫu dấu của cơ quan, tổ chức và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó. Mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký (hay còn gọi là Mẫu NA16) được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA.

Mẫu NA16 dùng để làm gì?

Mẫu NA16 được cơ quan, tổ chức sử dụng để giới thiệu con dấu của cơ quan, tổ chức và chữ ký của người có thẩm quyền để làm các thủ tục liên quan đến việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại cơ quan, tổ chức đó. Mẫu NA16 sẽ được sử dụng khi xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Nội dung mẫu NA16

Mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký sẽ có 2 phần:

  • Phần 1: Mẫu con dấu
  • Phần 2: Người đại diện theo pháp luật gồm: Tên, quốc tịch, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu, địa chỉ thường trú/tạm trú, mẫu chữ ký của người đại diện theo pháp luật.

Lưu ý khi điền mẫu NA16

Khi điền mẫu NA16, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Về phần mẫu dấu: Đóng 3 con dấu ở 3 ô liền kề, lưu ý là phải đóng trọn vẹn 3 con dấu trước khi đóng dấu, nên để ở một mặt phẳng và bơm mực đầy đủ nếu không thì dấu được đóng sẽ không tròn và đều màu. Lúc này, con dấu sẽ bị từ chối.
  • Về phần thông tin và chữ ký của người đại diện theo pháp luật: Người đại diện theo pháp luật phải lý 3 chữ ký liền kề ở 3 ô và 3 chữ ký này phải tương tự nhau, không được quá khác biệt.

Trên đây là những thông tin pháp lý về mẫu giấy giới thiệu mẫu dấu và chữ ký (mẫu NA16). Trường hợp bạn còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến mẫu giấy này hoặc thủ tục bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam, hãy liên hệ với PNVT để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Tải mẫu Na16 tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *