NGƯỜI NƯỚC NGOÀI GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ NHƯ THẾ NÀO Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH?

Thẻ tạm trú là thị một loại thị thực đặc biệt vừa có hiệu lực của Giấy phép cư trú, vừa có giá trị là một Visa xuất nhập cảnh. Người nước ngoài khi có thẻ tạm trú tại Việt Nam có thể được bảo đảm quyền cư trú hợp pháp theo pháp luật Việt Nam; được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ; Thay thế cho visa khi phải thường xuyên di chuyển giữa nhiều quốc gia. Đặc biệt, có thẻ tạm trú trong tay, người nước ngoài có thể mua nhà, kinh doanh, và cả kết hôn nữa.

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ  NHƯ THẾ NÀO Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH?

Thẻ tạm trú vô cùng quan trọng đối với người nước ngoài. Trước khi thẻ tạm trú hết hạn 7 ngày, người được cấp thẻ phải tiến hành thủ tục xin gia hạn tạm trú. Tại thành phố Hồ Chí Minh, người nước ngoài cần thông qua cơ quan tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam để xin cấp thẻ tạm trú tại Cục xuất nhập cảnh / hoặc phòng xuất nhập cảnh, gọi chung là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Cơ quan gia hạn thẻ tạm trú tại TPHCM

Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

Hồ sơ gia hạn tạm trú:

1) Văn bản hoặc công hàm thông báo/đề nghị gia hạn tạm trú, trong đó nêu rõ: họ tên, ngày sinh, quốc tịch, giới tính, số và ký hiệu hộ chiếu, ngày cấp – hết hạn của hộ chiếu, nghề nghiệp, chức vụ, Mục đích nhập cảnh, thời hạn đề nghị gia hạn tạm trú và nhu cầu được cấp thị thực mới (nếu có) của người nước ngoài.

2) Hộ chiếu của người nước ngoài còn giá trị sử dụng trên 30 ngày so với thời gian xin gia hạn tạm trú.

3) Tờ khai đề nghị cấp thị thực, đề nghị gia hạn tạm trú (theo mẫu NA5 ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BCA), có xác nhận và dấu của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài.

4) Đối với người nước ngoài vào Việt Nam thăm thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thì kèm theo 01 bản chụp chứng minh thư của thành viên cơ quan đại diện này do Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ TP. HCM cấp.

5) Đối với người nước ngoài là nhân viên hợp đồng đang làm việc tại cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thì kèm theo 01 bản sao hợp đồng lao động hợp lệ.

Với 5 loại giấy tờ trên, có thể bạn sẽ cảm thấy rắc rối và phiền phức khi trực tiếp đi gia hạn thẻ tạm trú. Để tiết kiệm thời gian, công sức, tránh sự căng thẳng, mệt mỏi trong khi liên hệ gia hạn thẻ tạm trú, các bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bằng cách gọi điện thoại hoặc email, các bạn sẽ được tư vấn và cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo trước dịch vụ của chúng tôi qua trang Thetamtru.com.vn.

Cách gia hạn thẻ thẻ tạm trú nhanh chóng và hiệu quả nhất là hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần nhé. Chúng tôi tự hào sẽ mang lại những giá trị tốt nhất cho những ai có nhu cầu được tiếp tục sống và làm việc lâu dài tại đất nước Việt Nam tươi đẹp này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top