Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam xin cấp thẻ tạm trú như thế nào?

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam là đối tượng thuận lợi xin cấp thẻ tạm trú, visa Việt Nam. Đối tượng này khi vào làm việc tại Việt Nam cũng không phải xin cấp giấy phép lao động hay xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. 

thẻ tạm trú diện kết hôn

Thẻ tạm trú có thời hạn dài hơn visa. Do đó, thay vì gia hạn visa nhiều lần, người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam có thể xin cấp thẻ tạm trú khi đảm bảo đủ điều kiện thực hiện thủ tục. Và thời hạn thẻ tạm trú được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

– Phải có mặt ở Việt Nam để tiến hành thực hiện thủ tục.

– Không vi phạm quy định pháp luật Việt Nam

– Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú còn thời hạn trên 1 năm.

– Có đầy đủ thành phần hồ sơ hợp lệ theo quy định.

– Có giấy tờ chứng minh việc kết hôn với công dân Việt Nam (nếu do nước ngoài cấp phải dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp theo quy định)

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

– Giấy xác nhận, đăng ký kết hôn (nếu kết hôn ở nước ngoài phải có trích lục kết hôn do cơ quan nhà nước ở Việt Nam cấp)

– Giấy xác nhận tạm trú của vợ/ chồng (người xin cấp thẻ), hoặc sổ khai báo tạm trú tại công an địa phương.

– Hộ chiếu gốc, visa TT hoặc VR

– 02 hình: 2cm x 3cm

– Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người Việt Nam

– Mẫu NA7, Mẫu NA8 thông tư 04/2015/TT-BCA

Các bạn có thể tự làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam. Song khá phức tạp vì phải khai mẫu hồ sơ, ra công an phường xác nhận. Trường hợp, giấy đăng ký kết hôn ở nước ngoài còn phải tiến hành dịch thuật,… Vì vậy muốn làm nhanh, làm gấp thẻ tạm trú trong 1 ngày, 3 ngày làm việc các bạn nên đến PNVT.

PNVT là công ty đa dịch vụ có hơn 13 năm xử lý thủ tục hành chính cho người nước ngoài, nên chúng tôi có thể xử lý trọn gói thủ tục, bao gồm việc dịch thuật hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam. Mọi thắc mắc về thủ tục, các bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top