Home Văn bản pháp luật Quy định về cấp thẻ tạm trú đầy đủ nhất

Quy định về cấp thẻ tạm trú đầy đủ nhất

Nắm được quy định về cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu được thủ tục hành chính này, rõ ràng thành phần hồ sơ để xin thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời tránh được những phiền phức, tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí không đáng có. Hãy nghiên cứu các quy định về cấp thẻ tạm trú đầy đủ nhất dưới đây để nắm lường trước mọi vấn đề khi thực hiện thủ tục nhé.

quy định về cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Quy định về cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được thể hiện trong các văn bản pháp luật Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Dưới đây là các văn bản cốt yếu nhất quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam:

– Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 6 năm 2014;

– Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi năm 2019;

– Nghị định số 64/2015/NĐ-CP ngày 06 tháng 8 năm 2015 của Chính phủ quy định cơ chế phối hợp giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;

– Thông tư số 04/2016/TT-BNG của Bộ Ngoại Giao ngày 30 tháng 6 năm 2016 hướng dẫn thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt nam thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại Giao.

Ngoài ra các bạn cũng cần phải nắm mức phạt, hình thức xử phạt đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh Việt Nam. Để tìm hiểu vấn đề này, các bạn hãy cập nhật văn bản dưới đây:

– Nghị định 167/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành cính trong lĩnh vực an ninh, trận tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình được Chính Phủ ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2013.

Về mức phí cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam thì có thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2016.

Để đọc toàn văn các văn bản pháp luật quy định về cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam các bạn hãy truy cập các bài viết khác trong website này của chúng tôi.

Văn bản quy định về cấp thẻ tạm trú nêu rõ hồ sơ làm thẻ tạm trú  ở  Việt Nam

Văn bản quy định về cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam nêu rõ thành phần, hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Cụ thể như sau:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp mới thẻ tạm trú, có dán ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu của người xin cấp

– Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường.

– Tùy từng trường hợp mà cần một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy đăng kí kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty

+ Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

+ Giấy phép lao động

+ Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài

Lưu ý những văn bản, giấy tờ được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Quy định về cấp thẻ tạm trú  xác định rõ nơi giải quyết thủ tục

Chính phủ quy định về cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài rất rõ ràng. Đặc biệt có nêu rõ: Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Do đó, bạn có thể đến:

  1. Bộ Ngoại giao
  2. Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố

Nếu các bạn ở TPHCM thì có thể đến các cơ quan dưới đây để thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú:

– Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

– Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: (08).38.299.398 – Fax: (08).38.244.075

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể nộp hồ sơ ở Cục Quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh TPHCM.

Nơi hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam tận nhà

Các bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ và đến cơ quan có thẩm quyền dưới đây để nộp hồ sơ hoặc nếu bạn không có thời gian, không muốn phải nghỉ làm thì hãy sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú tại các công ty làm thẻ tạm trú có uy tín và chất lượng ở TPHCM. Một trong những công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM là PNVT. Đây là đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và giải quyết mọi trường hợp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo cách đơn giản nhất.

Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Kể cả khi các bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Đặc biệt, chúng tôi miễn dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, giao kết quả sau 1 ngày, 3 ngày làm việc tùy theo gói dịch vụ mà các bạn lựa chọn.

Nếu các bạn ở nội thành TPHCM thì PNVT sẽ đến tận nhà nhận hồ sơ, sau khi xử lý xong, chúng tôi sẽ giao kết quả tận nhà cho các bạn. Rất đơn giản, hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ làm thẻ tạm trú tận nhà nhé.

Vì vậy, bạn hãy nhấc máy và gọi liền cho PNVT để được tư vấn và hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài một cách nhanh chóng nhé. Bạn có thể tìm hiểu các quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam trước khi liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *