Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì? Khái niệm thẻ tạm trú được quy định ở đâu? Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú là gì? Nơi nào có thể cung cấp cho bạn dịch vụ làm thẻ tạm trú một cách hiệu quả và nhanh chóng tại TPHCM? Sau đây PNVT xin giới thiệu các thông tin về vấn đề này.

thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 06 năm 2014 thì thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Như vậy thẻ tạm trú được xem là visa dài hạn 2-3 năm. Nghĩa là khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh, phải mang theo cả hộ chiếu và thẻ tạm trú. Xem tham khảo thêm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại đây

Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú là gì?

Theo điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú được thể hiện như sau:

Thứ nhất, các trường hợp được cấp thẻ tạm trú gồm: người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

Thứ hai, người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Nơi cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín, chất lượng tại TPHCM?

Có rất nhiều đơn vị uy tín, chất lượng cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn cũng đã từng tìm hiểu hoặc trải qua nhiều đơn vị làm thẻ tạm trú. Tuy nhiên bạn có thật sự hài lòng với chất lượng làm thẻ tạm trú tại đơn vị đó hay không?

TPHCM là 1 trung tâm kinh tế lớn của cả nước, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú. Song đơn vị có uy tín, chất lượng với trên 10 năm làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì không nhiều. Bạn có thể thử trải nghiệm chất lượng làm thẻ tạm trú tại PNVT, bởi đây là đơn vị có đội ngũ chuyên gia hơn 10 năm làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM, Việt Nam. Vì vậy, PNVT luôn nhận được sự tin tưởng và ủy thác thực hiện các thủ tục hành chính cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Khả năng đáp ứng thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam của PNVT

PNVT có thể hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt PNVT sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp ngay cả người nước ngoài chỉ có passport và 2 hình 2cmx3cm…

Vì vậy, nếu bạn đang muốn làm thẻ tạm trú (thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì) thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. PNVT chúng tôi sẵn sàng là người đồng hành với các bạn trong việc làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi nhé.

1 thought on “Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top