Home Cấp mới thẻ tạm trú Xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người Costa Rica đến VN

Xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người Costa Rica đến VN

Nhà đầu tư Costa Rica muốn xuất nhập cảnh vào VN thì phải xin visa hoặc xin cấp Thẻ tạm trú, thẻ thường trú. Thẻ tạm trú cũng có giá trị tương đương visa nhưng thời hạn lưu trú dài hạn hơn, có thể lên đến 10 năm, bạn sẽ không phải tốn thời gian hay chi phí để gia hạn visa.

Vậy Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người Costa Rica đến VN được quy định như thế nào? PNVT cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan trong bài viết sau đây.

Điều kiện cấp Thẻ tạm trú thuộc diện đầu tư

 • Hộ chiếu của nhà đầu tư người Costa Rica phải còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng;
 • Có cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh nhà đầu tư người Costa Rica làm thẻ tạm trú;
 • Đã khai báo tạm trú và có giấy xác nhận;
 • Có giấy tờ chứng minh thuộc diện đầu tư như Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký góp vốn, mua cổ phần….phải có tên của nhà đầu tư người Costa Rica.

Xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người Costa Rica

Phân loại Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người Costa Rica

Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT1 – Cấp cho nhà đầu tư người Costa Rica tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức người Costa Rica đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên.

Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT2 – Cấp cho nhà đầu tư người Costa Rica tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức người Costa Rica đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng.

Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT1 ĐT2 còn cấp cho nhà đầu tư người Costa Rica trong trường hợp đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.

Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT3 – Cấp cho nhà đầu tư người Costa Rica tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức người Costa Rica đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT4 – Cấp cho nhà đầu tư người Costa Rica tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức người Costa Rica đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

Thời hạn của Thẻ tạm trú diện đầu tư

Tùy theo số vốn góp mà cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét cấp Thẻ tạm trú có thời hạn lên đến 10 năm cho các nhà đầu tư.

 • Thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT1 có thời hạn không quá 10 năm.
 • Thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm.
 • Thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm.

Hồ sơ xin cấp Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người Costa Rica

 • Hộ chiếu của nhà đầu tư người Costa Rica;
 • Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú (Mẫu NA6);
 • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú (Mẫu NA8);
 • Giấy xác nhận khai báo tạm trú của công an;
 • Giấy tờ chứng minh việc đầu tư ở Việt Nam;
 • Giấy tờ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cho nhà đầu tư người Costa Rica như Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (Mẫu NA16).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn đem hồ sơ đến nộp tại:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hà Nội – 46 đường Trần Phú, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội;
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh – 337 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh;

Thời hạn giải quyết Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người Costa Rica

Trong thời hạn 05 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người Costa Rica.

Nếu bạn đang có dự định đầu tư vào Việt Nam nhưng không biết thủ tục xin Thẻ tạm trú như thế nào thì hãy liên hệ với PNVT để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé. PNVT sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 bất cứ khi nào bạn cần.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *