THẺ TẠM TRÚ SẼ GIÚP NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THỰC HIỆN ĐƯỢC NHỮNG KẾ HOẠCH CỦA BẢN THÂN

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực. Do đó, thẻ tạm trú là một trong những loại giấy tờ quan trọng mà người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần phải có. Thẻ được cấp cho người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên, có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm nên nó có vai trò như tấm visa đi lại nhiều lần cho người nước ngoài. Bất kỳ ai có mang theo thẻ tạm trú sẽ được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ. Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc. Nếu ai chưa có thẻ tạm trú thì phải thường xuyên gia hạn Visa Việt Nam nhiều lần, và điều này gây mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để gia hạn hoặc xin cấp visa.

THẺ TẠM TRÚ SẼ GIÚP NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THỰC HIỆN ĐƯỢC NHỮNG KẾ HOẠCH CỦA BẢN THÂN

Có thẻ tạm trú người nước ngoài được bảo đảm quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam mà không cần sử dụng thẻ visa. Khi xuất nhập cảnh, người nước ngoài chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn visa Việt Nam. Người nước ngoài tại Việt Nam khi đảm bảo đủ điều kiện, cần tiến hành làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.

Đối với những ai thường xuyên đi công tác, giao dịch, làm việc tại nhiều quốc gia thì việc xin cấp thẻ tạm trú lại vô cùng cần thiết. Nó giúp cho người nước ngoài đi lại dễ dàng, mà không tốn thời gian và chi phí xin cấp visa, và đặc biệt là không phải dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu của mình.

Các truờng hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú bao gồm:

+ Người lao động được cấp giấy phép lao động, Phóng viên, báo. chí thường trú tại Việt Nam được cấp thẻ tạm trú có thời hạn

+ Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức. quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế; vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài .được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT được cấp thẻ tạm trú có thời hạn không quá 03 năm.

+ Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế. thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu; Người. vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Toà án nhân dân tối cao, Viện .kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng. nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Người nước ngoài vào làm việc với các tổ chức. chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.; Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật .sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam; Người vào thực tập, học tập được cấp thẻ tạm trú có thời hạn không quá 05 năm.

Có thẻ tạm trú trong tay, người nước ngoài có thể mua nhà, kinh doanh, và cả kết hôn nữa. Thẻ tạm trú đối với người nước ngoài ngày càng tăng thêm giá trị. Thẻ tạm trú gọn nhẹ trong quá trình di chuyển so với việc mang theo visa, vì vậy bạn nên chọn cho mình loại giấy tờ tiện dụng này. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để nhanh chóng làm thẻ tạm trú khi bạn muốn đến hoặc đã và đang làm việc tại Việt Nam

Một hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú đầy đủ sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

1) Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh (tham khảo mẫu NA6 ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT- BCA)

2) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh (theo mẫu NA8 ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT- BCA) có xác nhận của người có thẩm quyền và dấu của cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam;

3) Hộ chiếu còn giá trị sử dụng;

4) Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp tăng biên chế của cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để cầm trong tay thẻ tạm trú bạn cần phải biết hồ sơ, cơ quan hữu quan cấp thẻ tạm trú và đặc biệt là phải cập nhật những thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bởi quy định về thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thường xuyên thay đổi, làm cho người muốn làm thẻ tạm trú bị rối, không biết phải làm thế nào.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ với Phòng xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh, cao hơn là Cục xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh để làm thẻ tạm trú. Tuy nhiên việc xin cấp thẻ tạm trú không hề dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian, công sức, tránh sự căng thẳng, khó chịu trong quá trình xử lý hồ sơ cũng như liên hệ thực hiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài của chúng tôi.

Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn. Khi chúng tôi “đã nhận thì làm, đã làm thì làm hết mình” với mục tiêu cuối cùng là mang lại giá trị tốt nhất cho những người bạn có nhu cầu được sống và làm việc tại Việt Nam.

Dịch vụ cấp Thẻ tạm trú do PNVT thực hiện đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi tự hào về dịch vụ của mình bởi, chúng tôi có lợi thế:

– Hơn 10 năm kinh nghiệm làm thủ tục thẻ tạm trú.

– Sự am hiểu sâu rộng về pháp luật thẻ tạm trú

– Cung cấp những thông tin ngắn ngọn, thiết yếu nhất

– Làm việc khoa học, chuyên nghiệp: Thủ tục cấp thẻ được chuẩn bị chu đáo. Các bạn không phải làm gì nhiều, ngoài việc ký giấy tờ cần thiết quy định, bạn không phải mất nhiều thời gian.

– Trả kết quả đúng hẹn.

– Chi phí hợp lý.

– Làm việc trung thực, vui vẻ, thoải mái

– Tinh thần trách nhiệm cao, có tâm với nghề: chúng tôi “làm được việc mới nhận tiền”, không làm được việc chúng tôi sẽ hoàn tiền 100%. Chúng tôi nói được là làm được, cho dù khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng cố giải quyết một khi đã nhận hồ sơ.
Để tiết kiệm thời gian, tiền bạn và tăng hiệu quả công việc của bạn, hay gọi ngay Thetamtru.com.vn để được chúng tôi tư vấn và cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

>>> BÍ QUYẾT CHẮC CHẮN CÓ NGAY THẺ TẠM TRÚ TRONG 1 NGÀY DÙ VISA SAI MỤC ĐÍCH >>>

Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu thẻ tạm trú của mình để thực hiện được những kế hoạch lâu dài trên mảnh đất Việt Nam – Một quốc gia với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, được đánh giá và bình chọn là một trong 20 quốc gia đẹp nhất thế giới (do độc giả bình chọn theo Tạp chí du lịch nổi tiếng Rough Guide công bố).

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top