Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân tại huyện Bình Chánh là một trong những khu công nghiệp lớn tại TPHCM với 27 doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, 3 doanh nghiệp liên doanh và 166 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Người nước ngoài muốn lưu trú lâu dài để làm việc tại khu công nghiệp này đều phải tiến hành thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú. Và tùy theo từng đối tượng mà yêu cầu thành phần hồ sơ sẽ phải chuẩn bị khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến việc làm thẻ tạm trú cho 4 đối tượng là chuyên gia, nhà đầu tư, thành viên góp vốn và lao động kỹ thuật người nước ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM. Sau đây chúng ta cùng xem thành phần hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM cho cả 4 đối tượng này nhé.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Nhà đầu tư nước ngoài là chủ sở hữu được thể hiện trên giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư tại một doanh nghiệp nào đó ở Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM là đối tượng được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

1) Hộ chiếu còn thời hạn trên 2 năm

2) Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư

3) 02 hình 2x3cm

4) Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

5) Mẫu NA6, NA8 được ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT_BCA

6) Visa đúng mục đích (DN hoặc ĐT)

7) Giấy đăng ký tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia nước ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Chuyên gia nước ngoài làm việc tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM là những người có năng lực chuyên môn, lại có kinh nghiệm làm việc trên nhiều năm ở vị trí tương đương ở nước ngoài.

Đối tượng này được cấp thẻ tạm trú khi đã có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chuyên gia nước ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM gồm những loại văn bản giấy tờ sau:

1. Mẫu NA6, Mẫu NA8 được ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT_BCA

2. Giấy phép lao động gốc

3. Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư …tuỳ từng trường hợp

4. Hộ chiếu và visa Việt Nam đúng mục đích.

5. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm

6. Giấy đăng ký tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho thành viên góp vốn tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Thành viên góp vốn cũng là đối tượng có tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Để dễ dàng xin cấp thẻ tạm trú tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM, đối tượng này cần thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Sau khi có kết quả giấy xác nhận, thì cần chuẩn bị hồ sơ làm thẻ tạm trú cho thành viên góp vốn tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM, cụ thể gồm những loại văn bản, giấy tờ sau đây:

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh

2. 02 hình 2 x 3cm

3. Hộ chiếu còn thời hạn

4. Visa đúng mục đích

5. Giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (giấy miễn)

6. Mẫu NA6, NA8 được ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT_BCA

7. Giấy đăng ký tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho lao động kỹ thuật tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Lao động kỹ thuật là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo. Lao động kỹ thuật làm việc tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM có giấy phép lao động sẽ được cấp thẻ tạm trú. Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho lao động kỹ thuật tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM gồm các loại giấy tờ, văn bản sau:

1. Mẫu NA6, NA8 được ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT_BCA

2. Giấy phép lao động

3. Giấy đăng ký kinh doanh

4. Hộ chiếu và visa Việt Nam đúng mục đích.

5. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm

6. Giấy đăng ký tạm trú của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

Như vậy, PNVT chúng tôi đã giới thiệu thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho cả 4 đối tượng: chuyên gia, lao động kỹ thuật, nhà đầu tư, thành viên góp vốn tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho người ngoài tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM thì hãy liên hệ với chuyên gia của PNVT chúng tôi. Điều đặc biệt mà PNVT nổi bật so với các công ty dịch vụ làm thẻ tạm trú khác tại TPHCM là chúng tôi có thể hồ trợ làm thẻ tạm trú khẩn trong 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, cho đến 7 ngày. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu làm nhanh thẻ tạm trú, sở hữu thẻ tạm trú thật 100% thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top