Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động mới nhất

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động mới nhất

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại TPHCM cho phép người lao động nước ngoài được quyền cư trú hợp pháp theo pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam, gọi tắt là thủ tục xin thẻ tạm trú diện giấy phép lao động. Bài viết sẽ đưa ra hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cụ thể, vì vậy chỉ cần tuân thủ về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động, thì chắc chắn thủ tục làm thẻ tạm trú sẽ thành công.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Vai trò của thẻ tạm trú:

Thẻ tạm trú có vai trò như tấm visa đi lại nhiều lần cho người nước ngoài. Bất kỳ ai có mang theo thẻ tạm trú cùng hộ chiếu sẽ được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ.

Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể xuất – nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc. Do đó nó vô cùng cần thiết đối với người lao động nước ngoài khi phải thường xuyên đi công tác, giao dịch làm việc ở nhiều quốc gia. Nếu ai chưa có thẻ tạm trú thì phải thường xuyên gia hạn visa Việt Nam nhiều lần, và điều này gây mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho người lao động.

Thời hạn thẻ tạm trú theo giấy phép lao động:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên. Do đó, thời hạn của thẻ tạm trú phụ thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm, nên thẻ tạm trú được cấp theo giấy phép lao động cũng có thời hạn tối đa 02 năm.

Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM

* Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

– Điện thoại: 028 3920 1701

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TpHCM

– Điện thoại: (028).38.299.398

– Fax: (028).38.244.075

– Website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

Điều kiện về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú:

– Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú, thời hạn còn ít nhất 13 tháng.

– Thị thực sử dụng tại Việt Nam có ký hiệu loại LĐ (Lao động) hoặc DN (Doanh nghiệp) do công ty bảo lãnh.

– Giấy phép lao động còn thời hạn tối thiểu 12 tháng.

điều kiện về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

Hồ sơ của thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

1. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…)

2. Giấy phép lao động gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

3. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6 đính kèm).

4. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8 đính kèm).

5. Hộ chiếu (bản gốc) và visa Việt Nam đúng mục đích. Trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

6. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.

7. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.

Trường hợp người nước ngoài ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú với Cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu. Xem tham khảo thêm Thủ tục làm giấy phép lao động tại đây hoặc https://giaypheplaodong.net.vn/thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-moi-nhat/.

Lợi thế của thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của PNVT

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, vì vậy chúng tôi tự hào về khả năng và lợi thế của mình so với các đơn vị khác trong việc làm thẻ tạm trú, cụ thể PNVT:

– Có sự am hiểu sâu rộng về pháp luật, nhất là thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

– Mọi form mẫu đều được lập và bạn chỉ cần trình ký và đóng dấu.

– Cung cấp những thông tin ngắn gọn, thiết yếu, đơn giản nhất về hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú;

– Thiết lập được quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp: Thủ tục cấp thẻ được chuẩn bị chu đáo. Các bạn không phải làm gì nhiều, ngoài việc ký các giấy tờ cần thiết theo quy định, do đó bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức.

– Đảm bảo trả kết quả đúng hẹn.

– Báo chi phí chính xác, hợp lý cho khách hàng làm thẻ tạm trú;

– Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc trung thực, vui vẻ, thoải mái với tinh thần trách nhiệm cao.

Đặc biệt, Công ty PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn hồ sơ theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như: bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan mà chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hay chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch…). Chỉ cần bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú thì PNVT đều hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp, thậm chí chỉ cần hộ chiếu gốc và chỉ…

Khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ thì sau 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ tạm trú. Nếu cần gấp, Công ty PNVT chúng tôi cũng có Dịch vụ làm nhanh khẩn Thẻ tạm trú và có kết quả ngay trong ngày. Do đó, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng hiệu quả công việc của bạn, hãy gọi ngay cho PNVT để được tư vấn thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại TPHCM của chúng tôi.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *