Thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ đầy đủ

Việt Nam là điểm đầu tư khá hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Mỹ (Hoa Kỳ), Nhật Bản, Trung Quốc, ….Khi các nhà đầu tư Mỹ muốn lưu trú lâu dài ở Việt Nam thì họ thường phải tiến hành thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú ở Việt Nam. Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho nhà đầu tư Mỹ được căn cứ trên số vốn góp của họ vào doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam hoặc ngành nghề, khuyến khích đầu tư phát triển do Chính Phủ Việt Nam quyết định. Bài viết này sẽ nêu tất cả các vấn đề có liên quan đến thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ tại Việt Nam. Nếu các bạn là nhà đầu tư Mỹ, muốn xin cấp thẻ tạm trú để lưu trú ở Việt Nam từ 3 năm đến 10 năm thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

thẻ tạm trú cho nhà đầu tư mỹ

Các loại thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ

Sau ngày 1/7/2020, Việt Nam chính thức cấp thẻ tạm trú đầu tư ĐT1, ĐT2, ĐT3 cho người Mỹ.

Thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ có ký hiệu ĐT1 được cấp cho người có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.

Thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ có ký hiệu ĐT2 được cấp cho người có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

Thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ có ký hiệu ĐT3 được cấp cho người có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

Điều kiện làm thẻ tạm trú ĐT (đầu tư) cho người Mỹ

Thẻ tạm trú ĐT cho người Mỹ được cấp cho nhà đầu tư nếu họ đảm bảo các điều kiện. Tùy loại thẻ tạm trú ĐT mà điều kiện cấp thẻ tạm trú sẽ khác nhau, cụ thể:

* Điều kiện làm thẻ tạm trú ĐT1 cho người Mỹ

– Trên giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư có tên nhà đầu tư người Mỹ và có con số thể hiện vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên.

– Có mặt ở Việt Nam.

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 10 năm.

– Có đủ giấy tờ hồ sơ làm thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

* Điều kiện làm thẻ tạm trú ĐT2 cho người Mỹ

– Trên giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư có tên nhà đầu tư người Mỹ và có con số thể hiện vốn góp từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

– Có mặt ở Việt Nam.

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 10 năm.

– Có đủ giấy tờ hồ sơ làm thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

* Điều kiện làm thẻ tạm trú ĐT3 cho người Mỹ

– Trên giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư có tên nhà đầu tư người Mỹ và có con số thể hiện vốn góp từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

– Có mặt ở Việt Nam.

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 10 năm.

– Có đủ giấy tờ hồ sơ làm thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Thời hạn thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ

Mỗi loại thẻ tạm trú đầu tư sẽ có thời hạn khác nhau. Theo Luật sửa đổi bổ sung Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2019, thời hạn thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ được quy định như sau:

– Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ có ký hiệu ĐT1 sẽ có thời hạn không quá 10 năm.

– Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ có ký hiệu ĐT2 sẽ có thời hạn không quá 05 năm.

– Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ có ký hiệu ĐT3 sẽ có thời hạn không quá 03 năm.

Thủ tục làm thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ

Khi thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ, các bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư

– NA6, NA8 thông tư 04/2015/TT-BCA

– Hộ chiếu bản gốc, visa ĐT1, ĐT2, ĐT3

– 02 ảnh 2cmx3cm

– Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

– Giấy giới thiệu nếu người Việt Nam đi làm thủ tục

– Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Phí thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ

Mức phí thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ được đề cập tại Thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam, cụ thể:

– Thẻ tạm trú đầu tư có thời hạn từ 01 năm đến 02 năm: 145 USD/thẻ

– Thẻ tạm trú đầu tư có thời hạn từ 02 năm đến 05 năm: 155 USD/thẻ

Đây là mức phí nhà quốc bắt buộc phải đóng khi xin cấp thẻ tạm trú. Tuy nhiên, tùy theo từng thời điểm, mức phí này có thể thay đổi.

Khó khăn khi tự làm thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ

Vì là lần đầu thực hiện thủ tục, các nhà đầu tư người Mỹ sang Việt Nam có thể gặp khó khăn khi muốn xin cấp thẻ tạm trú đầu tư, chẳng hạn:

1) Rào cản ngôn ngữ

2) Vướng mắc khi khai mẫu hồ sơ, xử lý hồ sơ

3) Chưa hiểu quy trình xin cấp thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ ở Việt Nam

4) Không thể xử lý nhanh hồ sơ, khi cần gấp kết quả thẻ tạm trú

5) Không biết cách xin giấy xác nhận tạm trú như thế nào

6) Phải chờ khá lâu để được giải quyết hồ sơ

7) Phát sinh thêm chi phí do phải đi lại nhiều lần để bổ sung giấy tờ

Do đó, vào những trường hợp cần làm nhanh, làm gấp thẻ tạm trú đầu tư cho người Mỹ, họ thường rất lúng túng. Để tháo gỡ tình huống này, các bạn hãy sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú tại PNVT.

Đến với chúng tôi, các bạn được xử lý hồ sơ từ A-Z, miễn phí công đoạn dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ làm thẻ tạm trú, giải quyết thủ tục nhanh chóng, có kết quả trong 3 ngày làm việc và đặc biệt chúng tôi giao kết quả tận nhà nếu quý khách yêu cầu.

Do đó, nếu các bạn cần thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Triều Tiên, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, TPHCM hay làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Mỹ tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top